Có cần học lại các môn đã học ở bậc cao đẳng không? (18-06-2014 09:12)

Hỏi: Em đã từng là sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Huế và đã ra trường. Năm nay em có làm hồ sơ dự thi vào Đại học Huế. Em có một số thắc mắc nhờ ban tư vấn giải đáp:

1. Các môn Giáo dục Thể chất và Quốc phòng mà em đã từng học ở cao đẳng nay có cần phải học ở trường đại học không? ( Ở đây em thi đầu vào không phải liên thông )

2. Hiện nay khoa Dược ở Trường ĐH Y Dược đang đào tạo theo tín chỉ hay học phần ? Và khi học có thể học vượt chương trình được không?

Ông Đỗ Văn Phòng - Phó Trưởng Ban Công tác Học sinh, Sinh viên - Đại học Huế:

1. Khi em thi vào Đại học Huế thì chứng chỉ Giáo dục thể chất vấn được công nhận nhưng em phải học bổ sung thêm 2 học phần vì ở cao đẳng học ít hơn. Đối với Giáo dục quốc phòng, nếu học theo chương trình cũ thì em phải học bổ sung một số tiết, còn học theo chương trình mới thì không cần phải học thêm.
  2. Hiện nay Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đang đào tạo theo niên chế (trừ ngành Y học dự phòng và Y tế công cộng đào tạo theo tín chỉ) nên em không thể học vượt chương trình được.

Mọi câu hỏi xin gửi về tuvantuyensinh@hueuni.edu.vn để được các chuyên gia giải đáp.