Đối tượng ưu tiên 06 (19-06-2014 00:00)

Hỏi:

Tôi tham gia kháng chiến chống Mỹ được Nhà nước tặng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Năm nay con tôi đăng ký thi vào Đại học Huế, đã photo Huy chương kháng chiến nộp kèm theo hồ sơ đăng ký dự thi. Theo Quy chế tuyển sinh, con tôi được ưu tiên đối tượng 06 "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc", nhưng trong Giấy báo thi thì mục đối tượng để trống. Xin Nhà trường cho biết con tôi có được ưu tiên tuyển sinh đối tượng 06 không? Nếu được, con tôi có phải bổ sung những thủ tục gì? Được biết từ năm 2005 đến nay khi được tặng Huân, Huy chương kháng chiến thì không còn cấp Giấy chứng nhận kèm theo như trước đây.

ThS Hồ Thị Phương Dung, Phó Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng GD - ĐHH:

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014, con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng đối tượng ưu tiên 06. Giấy chứng nhận để hưởng ưu tiến, gồm: bản sao hợp lệ Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của cơ quan có thẩm quyền.