Công ty Nhật Bản và Tổ chức Giáo dục Quốc tế Daystar bày tỏ mong muốn tiếp nhận sinh viên Đại học Huế sang thực tập tại Nhật Bản (22-05-2017 11:12)

Ngày 22/5/2017, TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với các công ty Nhật Bản và Công ty tư vấn du học Daystar. Các bên đã bày tỏ thiện chí hợp tác và tích cực thảo luận cơ chế thực tập tại Nhật Bản của sinh viên Đại học Huế, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên thực tập và thành công của chương trình.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế nhận định đây là một cơ hội tốt cho sinh viên tiếp cận doanh nghiệp Nhật Bản, tìm kiếm cơ hội việc làm và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản. Tuy nhiên, do mô hình mới đối với Đại học Huế, Đại học Huế đến nay mới chỉ có mô hình liên kết đào tạo, công nhận tín chỉ giữa hai trường đại học. Mô hình liên kết đào tạo với doanh nghiệp đo đó cần được thảo luận chi tiết.

Ông Ishibashi Toshihiko, Trưởng phòng Kế hoạch Tổ chức Good Harmony Cooperative Association Nhật Bản nêu những ưu việt của chương trình: sinh viên thực tập được đào tạo tay nghề, hỗ trợ toàn bộ sinh hoạt phí ở Nhật Bản, rèn luyện nâng cao trình độ tiếng Nhật, v.v Trong thời gian qua, Tổ chức Good Harmony Cooperative Association Nhật Bản đã tiếp nhận 3 sinh viên Huế thực tập. Phản hồi từ phía sinh viên thực tập và các công ty Nhật Bản đều rất tốt.

Luật sư Nguyễn Văn Choi, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Quốc tế Daystar cho biết cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc của sinh viên sau thời gian thực tập là rất lớn. Tổ chức Giáo dục Quốc tế Daystar sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận những vấn đề vướng mắc: công ty Nhật Bản yêu cầu thời gian thực tập từ 6 tháng trở lên trong khi thời gian thực tập của sinh viên ĐHH hiện nay là 4-5 tháng; quy chế hiện hành về công nhận tín chỉ; trở ngại ngôn ngữ, v.v

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận để đi đến hợp tác trong thời gian tới.