Dự án CDAE: Đưa vào sử dụng Phòng Thí nghiệm Sinh thái nông nghiệp (16-05-2023 10:22)

Trong khuôn khổ Dự án CDAE – Phát triển Chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp thuộc chương trình Erasmus+ Key Action 2 (Hợp phần Nâng cao Năng lực giáo dục đại học), Đại học Huế đã đưa vào sử dụng Phòng Thí nghiệm Sinh thái nông nghiệp.

Phòng Thí nghiệm Sinh thái nông nghiệp được trang bị các loại máy tính, máy đo độ PH và độ dẫn, máy đo đa năng, hệ thống công phá và chưng cất đạm, máy đo độ ẩm, máy đo diệp lục cầm tay, máy đo diện tích lá, camera tích hợp… Đây là các thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác nghiên cứu và thực hành của sinh viên và giảng viên. Phòng Thí nghiệm đặt tại Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, đơn vị thụ hưởng dự án.

Phát biểu tại buổi bàn giao phòng thí nghiệm, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế, Điều phối Dự án khẳng định: Đây là một kết quả đáng ghi nhận trong nâng cao năng lực cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm mà Dự án đã nỗ lực xây dựng. PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm cảm ơn chương trình đã hỗ trợ Nhà trường trong nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất, đặc biệt là trong đào tạo thạc sĩ, làm cơ sở để Nhà trường mở rộng đào tạo sinh viên quốc tế.