Phát động chiến dịch "Giờ Trái đất" tại thành phố Huế (02-03-2009 10:07)
Vào lúc 8h30 tối ngày 28 tháng 03 khắp nơi trên thế giới sẽ tắt điện trong vòng một giờ - giờ Trái Đất. Giờ Trái Đất 2009 là lời kêu gọi hành động toàn cầu đối với mỗi cá nhân, từng doanh nghiệp và cộng đồng. Lời kêu gọi mọi người hãy đứng lên, có trách nhiệm và bắt tay vào hành động cho một tương lai bền vững. Các khu nhà nổi tiếng và các cột mốc của thế giới từ Châu Âu đến Châu Mỹ đắm mình trong đêm tối. Mọi người khắp nơi trên thế giới sẽ tắt đèn và cùng nhau tham gia vào việc thiết lập một sự bảo tồn mang tính sống còn cho tương lai của hành tinh quý giá của chúng ta.
<body>

Hiện tại đã có hơn 64 quốc gia và lãnh thổ đang tham gia vào Giờ Trái Đất 2009 và con số này đang gia tăng từng ngày. Giờ Trái Đất là một thông điệp của hy vọng và hành động. Ở Việt Nam, thủ đô Hà Nội cũng đã tham gia vào chiến dịch tắt đèn vào tối ngày 28/3/2009.

Tại thành phố Huế được sự cho phép của UBND tỉnh, Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế tổ chức thực hiện chiến dịch tắt đèn vào lúc 8h30 ngày 28 tháng 3 năm 2009. Địa điểm chính diễn ra chiến dịch là sân Nghinh Lương Đình. Trong thời gian này, toàn bộ nhà dân ở các hệ thống đường 23 tháng 8, Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đoàn Thị Điểm tắt đèn.

Ngoài ra, mỗi cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan hành chính… hãy hưởng ứng chiến dịch tắt đèn bằng cách “tắt các hệ thống đèn, thiết bị chiếu sáng không cần thiết”. Đây là hành động đơn giản, nhưng góp phần rất lớn trong việc hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hãy tham gia với chúng tôi trong chiến dịch“Tắt đèn, bật tương lai”

Cá nhân đăng ký tham gia và trở thành tình nguyện viên của Giờ Trái đất tại: tuongvan1508@yahoo.com

Cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tài trợ cho chiến dịch, xin liên hệ:

Ms. Hoàng Ngọc Tường Vân

Địa chỉ: 07 Hà Nội, thành phố Huế;