Thông tin về luận án tiến sĩ (30-03-2006 17:02)
Luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Xuân Bả về "Đánh giá khả năng sử dụng cây dâu tằm (Morus alba), cây dâm bụt (Hibiscus Rosa Sinensis L.) làm thức ăn cho gia súc nhai lại ở miền Trung - Việt Nam".

Chuyên ngành: Chăn nuôi động vật nông nghiệp; Mã số: 4 02 01; Họ và tên cán bộ hướng dẫn: GS.TS Vũ Duy Giảng, PGS.TS Lã Văn Kính; Tên cơ sở đào tạo: Đại học Huế.

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:

1. Xác định được tiềm năng và giá trị dinh dưỡng của các cây dâu, dâm bụt làm thức ăn cho gia súc nhai lại. Bước đầu đã đưa các cây dâu, dâm bụt vào hệ thống cây thức ăn gia súc ở miền Trung có hiệu quả.

2. Xác định được ảnh hưởng của việc sử dụng thức ăn bổ sung từ các nguồn cây dâu, dâm bụt đến lượng ăn vào, tỷ lệ tiêu hóa, cân bằng ni tơ, một số chỉ tiêu môi trường dạ cỏ và  sức sản xuất của gia súc.

3. Xác định được phương pháp ủ chua lá dâu để dự trữ làm thức ăn bổ sung cho gia súc nhai lại.

Theo thông tin từ Ban ĐTSĐH-ĐHH