Trường ĐHKH: Hội thảo Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh (31-08-2010 09:41)
Hội thảo khoa học Tuyên ngôn độc lập năm 1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Giá trị lý luận và ý nghĩa thời đại" do Khoa lý luận Chính trị, Trường đại học Khoa học - Đại học Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức ngày 28/8.

Mục đích của hội thảo nhằm trao đổi, thảo luận về các vấn đề khoa học như: Cơ sở khoa học và giá trị lý luận của Tuyên ngôn độc lập; vai trò của Tuyên ngôn độc lập trong việc khẳng định chủ quyền dân tộc Việt Nam trước thế giới và góp phần bảo vệ đất nước hiện nay; tính mới và tính khoa học của Tuyên ngôn độc lập 1945 với các bản Tuyên ngôn khác của dân tộc và nhân loại. 37 bài tham luận chính thức được gửi đến hội thảo lần này từ các đơn vị là kết quả nghiên cứu công phu, nghiêm túc về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh...

CTV