Trường ĐHSP: Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (26-07-2017 09:02)

Sáng 26/7/2017, tại Giảng đường I diễn ra lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư pham, Đại học Huế theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc có: TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát viên; GS.TS.Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế.

Tại phiên khai mạc, TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài công bố Quyết định về việc thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cho biết Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là trường thứ 28 được Trung tâm tiến hành kiểm định chất lượng.

PGS.TS.Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS.Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh việc triển khai đánh giá, kiểm định chất lượng là dịp để xác định chất lượng đào tạo của Trường đang ở mức nào theo chuẩn quốc gia; từ đó giúp Trường hoàn thiện cũng như đưa ra định hướng phát triển, xây dựng Nhà trường một cách hiệu quả nhất.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS.Lê Anh Phương - Hiệu trưởng cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá. Qua đợt khảo sát, Nhà trường mong muốn sẽ tiếp thu góp ý về những tồn tại mà Đoàn chuyên gia chỉ ra để khắc phục, từ đó hoàn thiện chiến lược cũng như kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để phát triển Nhà trường.

Trong thời gian khảo sát từ ngày 26/7 đến 30/7, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; thăm và khảo sát cơ sở vật chất để xác thực thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường; từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

TS.Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.