5 đề tài của sinh viên Đại học Huế tham gia chung khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 (13-10-2018 13:41)

5 ý tưởng, dự án trong số 21 hồ sơ được chọn tham gia vòng chung khảo Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018 thuộc về các sinh viên của Đại học Huế, bao gồm: Bút gỗ xứ Huế (Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế), Xây dựng thương hiệu Home Arts (Trường ĐH Nghệ thuật, Đại học Huế), Creative Tourism (Khoa Du lịch – Đại học Huế), Bản đồ đặc sản Việt Nam – VN Special (Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế), Leafpic-pro – phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng cho smartphone (Khoa Nông học, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế).

Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và DNKHCN Phạm Đức Nghiệm; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Nguyễn Thái Sơn; Giám đốc Sở KHCN Thừa Thiên Huế Trần Ngọc Nam; Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hỗ trợ PTTT Công nghệ Nguyễn Văn Trúc; Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh cắt băng khai mạc Triển lãm chuyên đề về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tại Đại học Huế.

Kết quả: Bản đồ đặc sản Việt Nam – VN Special (Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế), Leafpic-pro – phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng cho smartphone (Khoa Nông học, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế) đều đạt giải ba.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Techfest vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên diễn ra ngày 13/10/2018 tại Đại học Huế với sự phối hợp tổ chức của Cục phát triển thị trường KHCN, Bộ Khoa học Công nghệ và Sở KHCN Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tham quan các gian hàng của sinh viên Đại học Huế tham gia triển lãm

Tại Ngày hội, có 24 gian hàng tham gia triển lãm, trong đó 14 gian hàng giới thiệu ý tưởng/dự án của các tác giả ở Thừa Thiên Huế; 10 gian hàng được các tác giả đem đến từ Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắk Lắk. Ông Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: với 24 gian hàng trưng bày kỳ này cho thấy, hoạt động khởi nghiệp ngày càng phát triển đa dạng và lan tỏa trong cộng đồng. Cuộc triển lãm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm cá nhân/cá nhân có ý tưởng/dự án khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá, kết nối thị trường, kết nối nhà đầu tư và nâng cao khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày diễn ra Hội thảo khoa học Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Hội thảo tọa đàm với sự tham dự và chia sẻ của các khách mời: Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; UVTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; Phó Giám đốc Đại học Huế Huỳnh Văn Chương; Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế Trần Ngọc Nam; đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ vùng duyên hải miền Trung và Tây nguyên; các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm cá nhân và cá nhân khởi nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Phó Giám đốc Đại học Huế Huỳnh Văn Chương; Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế Trần Ngọc Nam; Đồng sáng lập Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng giao lưu với sinh viên Đại học Huế