15 chỉ tiêu tuyển sinh cử nhân chất lượng cao ngành Toán ứng dụng và Vật lý (06-09-2007 11:38)
Theo chương trình hợp tác phối hợp giữa Đại học Huế và Trường Đại học ĐHTHQG Belarus (BSU) đào tạo sinh viên tài năng bằng ngân sách Nhà nước, Đại học Huế thông báo tuyển sinh 2 ngành : Toán ứng dụng và Vật lý

I. CHỈ TIÊU VÀ NGÀNH ĐÀO TẠO:

NGÀNH ĐÀO TẠO

CHỈ TIÊU

Toán ứng dụng

Vật lý

II. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

- 2 năm học đầu: SV học tại Đại học Huế (ĐHH) các môn tiếng Nga cơ bản và chuyên ngành; các môn thuộc khối kiến thức cơ bản theo chương trình đào tạo quốc tế của Trường ĐHTHQG Belarus (BSU).

- 3 năm học tiếp theo: SV học, hoàn thành và bảo vệ luận văn tốt nghiệp tại BSU và được cấp bằng của BSU.

Sau 2 năm học đầu tại ĐHH, SV sẽ dự kiểm tra kiến thức chuyên môn, nếu đạt yêu cầu sẽ được học tiếp 3 năm để nhận bằng Kỹ sư (tương đương Thạc sỹ của Việt nam), nếu không sẽ học tiếp 3 năm để nhận bằng  Cử nhân.

III. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN:

Đây là chương trình phối hợp với nước ngoài đào tạo sinh viên tài năng bằng Ngân sách Nhà nước Việt nam, nên sinh viên được hưởng các quyền lợi sau:

-    SV không phải đóng học phí, được cấp tài liệu, chi phí học tập và mức học bổng 500.000 đồng/tháng và được học tập trong môi trường học hiện đại khi học tại Đại học Huế;

-   SV được chu cấp toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt phí toàn phần, bảo hiểm các loại, vé máy bay đi và về Việt Nam và mức học bổng quy định của Bộ GD&ĐT dành cho lưu học sinh tại nước ngoài khi học tại BSU. Ngoài ra, trong quá trình học những SV nào có kết quả học tập tốt, xuất sắc sẽ được cấp thêm học bổng của Chính phủ Belarus;

-   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được BSU cấp Kỹ sư hoặc Cử nhân. Sinh viên nào tốt nghiệp loại xuất sắc sẽ được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ.

IV. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

1)  Tốt nghiệp PTTH năm 2007 đạt loại khá trở lên

2)  Trúng tuyển vào các ngành đào tạo thi khối A của ĐHH năm 2007 với tổng số điểm từ 20 điểm trở lên.

V.  HỒ SƠ DỰ TUYỂN (làm thành 2 bộ):

1) Đơn đăng kí dự tuyển  (theo mẫu) + ý kiến của phụ huynh

2) Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền nơi cư  trú) + 6 ảnh (4x6 cm)

3) Bản sao Bằng tốt nghiệp PTTH + học bạ (có công chứng)

4) Các giấy khen, bằng khen về thành tích học tập, rèn luyện ở bậc PT

5) Giấy báo kết quả thi ĐH và Giấy báo nhập học của Đại học Huế năm 2007

*  Lệ phí xử lý hồ sơ: 50.000 đồng

*  Thời gian nộp hồ sơ: đến hết ngày 25/09/2007

*  Địa điểm:   Trung tâm Bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ, Đại học Huế

03 Lê Lợi, tp. Huế. ĐT: (054) 848 561, Fax: (054) 825 902

* Hội thảo giới thiệu Chương trình đào tạo được tổ chức vào lúc 8.00 ngày 15/09/2007 tại Trung tâm Học liệu - Đại học Huế, 20 Lê Lợi, Tp. Huế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Thị Thu Hương,

ĐT: 848 561.