Đang học cao đẳng, muốn xét tuyển vào đại học thì phải làm gì? (02-06-2015 08:53)

Hỏi:

Em là sinh viên của trường Cao đẳng sư phạm, năm nay, em muốn thi lại đại học thì phải làm như thế nào? Và nếu như bảo lưu rồi được hiệu trưởng chấp nhận cho thi bằng văn bản thì hình thức làm hồ sơ thế nào . Văn bản được hiệu trưởng chấp nhận dùng làm gì ?

Ông Đỗ Văn Phòng, Phó Trưởng ban CT HSSV:

Trước đây, khi còn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo phương thức 3 chung, nếu sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi (bằng văn bản) thì không được dự thi. Hiện nay, chỉ có một kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi này (cụm do trường đại học chủ trì) để xét tuyển vào đại học, cao đẳng (trừ những trường có phương án tuyển sinh riêng). Hiện em đang học cao đẳng, năm nay muốn xét tuyển vào đại học thì phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia (theo dạng thí sinh tự do), còn việc em xin nghỉ học tạm thời để dự thi có được Hiệu trưởng cho phép hay không thì nơi nhận hồ sơ dự thi không quan tâm đến vấn đề này.

Mọi câu hỏi xin gửi về địa chỉ tuvantuyensinh@hueuni.edu.vn để được giải đáp.