Học bổng sau đại học của Đại học TBU, Cộng hòa Séc (24-04-2017 08:20)

Đại học Huế trân trọng thông báo đến quý đơn vị thông tin về chương trình học bổng bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ năm học 2017-2018 của Đại học Tomas Bata (TBU), Cộng hòa Séc, cụ thể như sau:

1. Đơn vị tài trợ: Trường Đại học Tomas Bata, Cộng hòa Séc (www.utb.cz)

2. Giá trị học bổng: Ứng viên sau khi được nhập học sẽ nhận được học bổng hàng tháng cụ thể như sau:

• Đối với thạc sĩ: Học bổng được cấp vào năm thứ 2 của chương trình học trị giá 5.000Kr/ tháng (tương đương khoảng 185 EUR).

• Đối với tiến sĩ: Học bổng hàng tháng trị giá 8.000 Kr/ tháng (tương đương khoảng 300 EUR), học bổng này đảm bảo nghiên cứu sinh chi trả đủ chi phí ăn ở, sinh hoạt phí suốt thời gian học tại Zlin, Cộng hòa Séc.

3. Bậc học: Thạc sĩ (2 năm), Tiến sĩ (4 năm)

4. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

5. Các chuyên ngành đào tạo:

• Ngành kinh tế: Tài chính, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học.

• Ngành kỹ thuật: Tin học ứng dụng (Tin học ứng dụng, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động và thông tin), Công nghệ hóa học, Vật liệu Polymer, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ vi sinh, Công nghệ đóng gói, …

6. Hình thức dự tuyển:

Ứng viên hoàn thành thủ tục đăng kí online tại https://apply.utb.cz, sau đó in ra gửi kèm với hồ sơ dự tuyển (xem chi tiết tại mục How to apply).

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

• Đơn xin Chuyển đổi văn bằng

• Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp Đại học

• Bản sao công chứng bảng điểm đại học

• Chứng chỉ tiếng Anh mức B2 trở lên (605 Toeic/ IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương …)

• CV (bằng Tiếng Anh)

• Thư giới thiệu (bằng Tiếng Anh)

• 02 hình passport

• Điều kiện bổ sung đối với ứng viên Tiến sĩ: Bài luận về đề tài dự kiến nghiên cứu (bằng Tiếng Anh).

Hướng dẫn viết bài luận nghiên cứu (proposal): Những luận điểm chính:

• Nêu lí do chọn đề tài.

• Với đề tài đã chọn, sinh viên có định hướng sẽ làm gì trong nghiên cứu của mình (khảo sát như thế nào)

• Về lĩnh vực đã chọn, tóm lược những kiến thức mà sinh viên đã biết (nội dung nghiên cứu và ai đã nghiên cứu).

• Đề xuất phương pháp thực hiện nghiên cứu của mình.

• Ý nghĩa của vấn đề mà sinh viên sẽ nghiên cứu (về mặt khoa học và mặt thực tiễn)

• Theo luật định, trong quá trình học tập và nghiên cứu, sinh viên cũng có thể thay đổi đề tài được.

7. Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 30/6/2017.

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ cô Đỗ Lê Như Quỳnh (Trung tâm Quan hệ quốc tế- Trường Đại học Tomas Bata, Cộng hòa Séc):

Email: do@utb.cz

Viber: +420 608 207 656

Skype: nhuquynh.dole.anna

Địa chỉ: Nam.T.G Masaryka 3050, Zlin 76001 , Czech Republic.

Đại học Huế đề nghị quý đơn vị phổ biến rộng rãi thông tin này đến cán bộ giảng viên quan tâm tham gia chương trình trên.