Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Cheng Kung (NCKU), Đài Loan (21-08-2017 09:23)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Huế tại Đại học Cheng Kung - National Cheng Kung University (NCKU), Đài Loan, ngày 14/8/2017, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và GS. Huey-Jen Jenny Su, Giám đốc NCKU đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đại học.

Cùng chứng kiến lễ ký kết, về phía Đại học Huế có PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; TS. Nguyễn Văn Huy, Phó Trưởng ban Hợp tác Quốc tế. Về phía NCKU có GS. Yueh-Min Huang, Phó Giám đốc; GS. Jyh-Ming Ting, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật; GS. Wei-Chou Hsu, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật điện và khoa học máy tính; và các giáo sư thuộc các chuyên ngành vật lý, công nghệ sinh học, vi điện tử…

Tại buổi ký kết, GS. Huey-Jen Jenny Su, Giám đốc NCKU nhiệt liệt chào mừng PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và các thành viên của đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học NCKU. Bà nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa NCKU và Đại học Huế; tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trao đổi nguồn lực, trao đổi học bổng và sinh viên. Thay mặt Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đánh giá cao sự hợp tác của NCKU và sẵn sàng đẩy nhanh hiệu lực của bản ghi nhớ giữa hai đại học, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi sinh viên. Giám đốc Đại học Huế bày tỏ sự cảm kích đối với GS. Chia-Chu Chen, Khoa Vật lý, Giáo sư danh dự của Đại học Huế, người đã làm việc không ngừng nghỉ để xây dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa NCKU và Đại học Huế.

Sau buổi lễ ký kết, hai bên đã có buổi thảo luận về những điểm cụ thể mà phía Đại học Huế đề xuất, bao gồm khả năng phát triển một trung tâm nghiên cứu chung tại Đại học Huế, phát triển các chương trình đào tạo liên kết về Vật lý ứng dụng và Khoa học sức khoẻ, Môi trường; trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, trao đổi xuất bản khoa học, thực tập sinh, ứng dụng các kết quả nghiên cứu công nghệ sinh học mới nhất.

Kết thúc cuộc thảo luận, Giám đốc NCKU và Giám đốc Đại học Huế cam kết sẽ cùng nhau xây dựng các dự án cụ thể và hoạt động triển khai biên bản ghi nhớ có hiệu quả.

NVHuy