Kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG-HCM phối hợp với Đại học Huế tổ chức tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra vào ngày 02/6/2024 (26-04-2024 14:16)

Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1, phối hợp giữa Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Huế, đã được tổ chức thành công vào ngày 07/4/2024 tại điểm thi Thừa Thiên Huế. Đợt thi này, có 1.727 thí sinh dự thi. Thí sinh Phan Phước Thiện Quang, học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT chuyên Quốc học - Huế, đã giành được vị trí thủ khoa với tổng điểm 1.076 (thang điểm 1.200).

Đây là kỳ thi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, đặc biệt thí sinh đến từ khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ. Hiện đã có hơn 80 trường sử dụng kết quả kỳ thi này để làm căn cứ xét tuyển đại học. Với 90 điểm thi tại 24 tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến các tỉnh phía Nam.

Tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh khu vực miền Trung có thêm phương án lựa chọn đăng ký xét tuyển vào đại học cũng như hỗ trợ thí sinh trong việc di chuyển đi lại và tiết kiệm chi phí, Đại học Huế thông báo về việc tổ chức Kỳ thi ĐGNL đợt 2 (ngày 02/6/2024) tại điểm thi tỉnh Thừa Thiên Huế để học sinh có quan tâm, chủ động trong việc đăng ký và lựa chọn địa điểm dự thi trong Kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐHQG-HCM sắp đến.

Các tin đã đăng