Phát triển Đại học Huế trở thành Đại học quốc gia (11-08-2020 07:48)

Thành lập năm 1957 (tiền thân là Viện đại học Huế), đến nay Đại học (ĐH) Huế đã trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, là cơ sở giáo dục ĐH đóng vai trò tiên phong, nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của khu vực miền trung - Tây Nguyên và cả nước. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ ĐH Huế đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, trở thành một cơ sở giáo dục ĐH uy tín; các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt, thể hiện ý chí, quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ; được xếp hạng trong tốp 450 ĐH hàng đầu châu Á, luôn đứng trong tốp năm cơ sở giáo dục ĐH tốt nhất Việt Nam; hướng đến xây dựng trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao trên cơ sở phát triển ĐH Huế trở thành ĐH quốc gia theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Cổng thông tin điện tử Đại học Huế xin giới thiệu bài viết trên Báo Nhân dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/phat-trien-dai-hoc-hue-tro-thanh-dai-hoc-quoc-gia-612407/