Đại học Huế và trường Đại học Savannakhet, Lào ký kết thỏa thuận Hợp tác đào tạo (07-06-2019 15:18)

Ngày 7/6/2019, Đại học Huế và Trường Đại học Savannakhet đã có buổi thảo luận chi tiết và thống nhất ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Đại học Huế đồng ý hỗ trợ đào tạo 2 tiến sĩ và 3 thạc sĩ cho Trường đại học Savannakhet nhằm nâng cao trình độ cán bộ của Trường này.

PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS.Bounpong Keorodom, Hiệu trưởng Trường ĐH Savannakhet ký kết Thỏa thuận hợp tác

Đại học Huế sẽ hỗ trợ một phần kinh phí và trực tiếp đào tạo 5 cán bộ của trường Đại học Savannakhet, trong đó có 1 tiến sĩ chuyên ngành Sinh học tại Viện Công nghệ Sinh học ĐH Huế, 1 tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy môn Toán tại trường Đại học Sư phạm ĐH Huế và 3 thạc sĩ Khoa học Môi trường tại trường Đại học Khoa học ĐH Huế.

Đại học Huế và trường Đại học Savannakhet đã có nhiều năm thiết lập quan hệ hợp tác. Gần nhất là ngày 27/2/2019, tại Trường ĐH Savannakhet, CHDCND Lào, Đại học Huế phối hợp với Trường ĐH Savannakhet khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ quốc tế về Khoa học Môi trường.