English | Français   rss
Liên kết
Sinh viên Đại học Huế hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh (03-06-2019 05:11)
Góp ý

Hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế và các chiến sĩ công an, quân đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường Khu vực Trường Bia xung quanh Trường ĐH Ngoại Ngữ, Khoa giáo dục thể chất; thu gom rác thải, rác thải nhựa, túi ni lông, phát quang bụi rậm, cải tạo cảnh quan, xóa bỏ các điểm tập kết rác tự phát, hưởng ứng phong trào 'Ngày Chủ nhật Xanh" vào sáng ngày 2/6/2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh đã tiến hành công bố điểm camera giám sát môi trường tại đường Hồ Đắc Di, TP. Huế nhằm triển khai phạt nguội các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera. (Ảnh:Báo TTH)

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đại học Huế, đặc biệt là các sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ tham gia hưởng ứng tích cực Ngày Chủ nhật xanh để biến Ngày Chủ nhật xanh không chỉ là ngày bình thường trong tuần mà là một biểu tượng cho phong trào hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hy vọng rằng, qua phong trào này, nhận thức, ý thức của Nhân dân, đặc biệt là giới trẻ sẽ ngày càng được nâng cao trong việc bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; đồng thời mong muốn nhận được nhiều sáng kiến, những mô hình hay để tiếp tục nhận rộng ra toàn tỉnh.

 

Đợt ra quân dọn vệ sinh lần này không chỉ dọn dẹp, thu gom rác, cải tạo cảnh quan mà còn nhằm tuyên truyền, vận động sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện nếp sống văn hóa cũng như tích cực hưởng ứng phong trào "nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần" do tỉnh phát động.

 

 

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” kêu gọi người dân, các cơ quan ban ngành chung tay dọn sạch rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát động. Từ ngày 20.1 đến nay phong trào đã cho thấy hiệu quả rõ rệt tại TP.Huế cũng như các huyện thị lân cận như TX.Hương Thủy, TX.Hương Trà và cả huyện miền núi A Lưới… “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường.

 

PV

 

Liên kết
×