Thông báo số 01 viết bài tham dự Hội thảo “30 năm thực hiện Nghị định 30/CP của Chính phủ, phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia” (15-08-2024 09:31)

Thực hiện Kế hoạch số 1252/KH-ĐHH ngày 07/8/2024 của Đại học Huế về việc tổ chức Hội thảo “30 năm thực hiện Nghị định 30/CP của Chính phủ, phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia” (sau đây viết tắt là Hội thảo), Đại học Huế trân trọng thông báo và kính mời các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà khoa học tham gia viết bài cho Hội thảo.

I. Mục tiêu và nội dung Hội thảo

1. Mục tiêu

- Đánh giá kết quả Đại học Huế đã đạt được trong 30 năm thực hiện Nghị định số 30/CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ; những thuận lợi, khó khăn, thách thức đối với sự phát triển của Đại học Huế.

- Đánh giá được kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.
- Gặp mặt, giao lưu, ôn lại truyền thống của các thế hệ lãnh đạo Đại học Huế, lãnh đạo các trường đại học thành viên qua các thời kỳ.

2. Nội dung

- Đánh giá kết quả đạt được trong 30 năm thực hiện Nghị định số 30/CP của Chính phủ và quá trình thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia;

- Đánh giá quá trình thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị và Chính phủ về phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia;

- Trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và giải pháp đối với mô hình quản trị của Đại học Huế, việc thực hiện tự chủ đại học và xếp hạng đại học trong bối cảnh hiện nay; đề xuất những chính sách hỗ trợ cho phát triển của Đại học Huế nhằm thực hiện tốt “nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”;

- Sự đồng hành của tỉnh Thừa Thiên Huế với Đại học Huế trong tiến trình xây dựng và phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia;

- Những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội;

- Những kinh nghiệm về quản trị đại học; đánh giá những đóng góp trong công tác đào tạo, khoa học và công nghệ, phục vụ cộng đồng của Đại học Huế, các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc Đại học Huế đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

II. Thời gian, địa điểm, hình thức tổ chức, thành phần tham dự

1. Thời gian: 01 buổi, dự kiến từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 10/10/2024 (thứ Năm).

2. Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.

3. Hình thức tổ chức: Trực tiếp.

4. Thành phần tham dự

a) Đại biểu các Bộ, Ban ngành Trung ương

- Đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Nội vụ; đại diện lãnh đạo Vụ Khoa giáo - Văn xã thuộc Văn phòng Chính phủ;

- Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Thanh tra, các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b) Đại biểu các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền TrungTây Nguyên, thành phố Huế, các đại học.

c) Đại biểu nguyên lãnh đạo Đại học Huế, các tổ chức đoàn thể Đại học Huế; nguyên lãnh đạo các trường đại học thành viên và cựu sinh viên Đại học Huế

- Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế qua các thời kỳ; Chánh Văn phòng, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Hội đồng và Đoàn thể, Trưởng các Ban chức năng của Đại học Huế qua các thời kỳ;

- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng các trường đại học thành viên qua các thời kỳ;

- Những cựu sinh viên Đại học Huế thành đạt.

d) Đại biểu Đại học Huế

- Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Đại học Huế, Giám đốc, các Phó Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng ủy, Hội đồng và Đoàn thể và các Ban chức năng của Đại học Huế;

- Lãnh đạo đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc Đại học Huế;

- Nhà giáo có chức danh giáo sư, phó giáo sư đương nhiệm.

III. Thể lệ gửi bài tham dự Hội thảo

1. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt.

2. Thời gian: Tác giả gửi toàn văn bài viết trước ngày 10/9/2024 qua địa chỉ email: bantccb@hueuni.edu.vn.

3. Thể thức trình bày

- Nội dung bài viết được trình bày bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4, dung lượng từ 4.000 đến 6.000 từ, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, cách dòng 1,5 line; có tóm tắt không quá 150 từ; từ khóa từ 3 đến 5 từ;

- Các báo cáo, bài viết tham dự Hội thảo phải là các nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông, sách, báo, tạp chí, hội thảo khác.

- Danh mục tài liệu tham khảo chỉ liệt kê những tài liệu được trích dẫn trong bài viết. Ngược lại, tài liệu nào được tham chiếu trong bài viết cũng phải liệt kê trong danh sách tài liệu tham khảo. Yêu cầu thực hiện trích dẫn theo định dạng IEEE. Tác giả nên sử dụng các phần mềm quản lý tài liệu tham khảo chuyên dụng (như Endnote; Zotero; Biblioscape;...), hoặc sử dụng chức năng Insert Citation trong Microsoft Word để tự động hóa việc trích dẫn và định dạng danh mục tài liệu tham khảo một cách tự động, chính xác theo đúng chuẩn quốc tế.

4. Phản biện: Các bài viết sẽ được gửi phản biện, nếu đạt yêu cầu sẽ được in trong kỷ yếu Hội thảo; những bài có chất lượng tốt sẽ được công bố trên Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Xã hội và Nhân văn (số đặc biệt) được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm.

Thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ: Ông Đỗ Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Huế, số điện thoại: 0988607189, email: dmanhhung@hueuni.edu.vn.

Đại học Huế rất mong nhận được sự quan tâm của các cơ sở giáo dục đại học, của các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học.

Các tin đã đăng