Dự án VIBE: Hội thảo Hoàn thiện Chương trình Đào tạo Chất lượng cao (28-11-2018 08:12)

Trong 2 ngày 27-28/11/2018, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo Hoàn thiện Chương trình Đào tạo theo hướng liên kết với DIT trong khuôn khổ dự án VIBE (Trao đổi giáo dục song phương Việt Nam Ireland), do tổ chức Irish Aid tài trợ. Đến dự có PGS.TS.Nguyễn Quang Linh - Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS.Huỳnh Văn Chương - Phó giám đốc và các cán bộ của Đại học Huế và Viện Công nghệ Dublin (DIT) được phân công tham gia dự án.

Trong thời gian qua, Đại học Huế luôn nỗ lực nâng cao số lượng các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Đại học Huế quan tâm hợp tác với các đại học uy tín trong và nước ngoài để xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, tiêu biểu là Chương trình liên kết đào tạo ngành Khoa học máy tính liên kết với Trường Đại học Winona States Hoa Kỳ, Chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng liên kết với Trường ĐH Rennes 1 Pháp, Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Công nghệ Y sinh học liên kết giữa Trường Đại học Y Dược và Trường Đại học Sassari Ý, Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý môi trường và phát triển nông nghiệp liên kết giữa Đại học Huế và Đại học Okayama Nhật Bản, v.v. Trong khuôn khổ dự án Trao đổi giáo dục song phương Việt Nam Ireland (VIBE), do tổ chức Irish Aid tài trợ, Đại học Huế hợp tác với Viện công nghệ Dublin (DIT) Ailen xây dựng 03 chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao chuyên ngành an toàn thực phẩm, quản lý du lịch và sức khỏe môi trường.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của Viện Công nghệ Dublin: TS.Ralf Burbach - Trưởng Khoa Quản lý Khách sạn, TS.Christine Leva và TS.Chiara Leva, Giảng viên Fintan Moran - Khoa Khoa học thực phẩm và sức khỏe môi trường. Về phía Đại học Huế có nhóm chuyên gia xây dựng chương trình đào tạo quản lý an toàn thực phẩm do TS.Trương Thị Hồng Hải làm trưởng nhóm, nhóm sức khỏe môi trường do TS.Đường Văn Hiếu làm trưởng nhóm, nhóm Quản lý du lịch do TS.Trần Hữu Tuấn làm trưởng nhóm.

Hội thảo thảo luận chi tiết nhu cầu đào tạo, chuẩn đầu ra, mô hình xây dựng chương trình với các bên liên quan của DIT, chương trình đào tạo và lên kế hoạch công việc sau hội thảo.

Viện Công nghệ Dublin hiện có 20.000 sinh viên, và hơn 2000 cán bộ, nhân viên. Gần 20% sinh viên là sinh viên nước ngoài, tạo môi trường đa dạng về văn hóa, thúc đẩy giảng dạy và nghiên cứu. Viện Công nghệ Dublin có cơ sở đóng tại thành phố Dublin, một thành phố thủ đô sôi động của châu Âu có dân số đông, trẻ, đời sống văn hóa sôi động.

Một số hình ảnh chụp tại Hội thảo: