Hội nghị Toán học phối hợp Pháp – Việt tại Đại học Huế (20-08-2012 10:08)

Sáng 20/8/2012, phiên khai mạc Hội nghị Toán học phối hợp Việt – Pháp đã diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm – Đại học Huế. Hội nghị do Hội Toán học Việt Nam, Hội Toán học Pháp, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Đại học Huế phối hợp tổ chức Đây là hội nghị Toán học có quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của GS. Ngô Bảo Châu.

Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS.Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; GS.TSKH Trần Văn Nhung - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam; GS.TS.Lionel Schawartz (ĐH Paris 3) - đại diện Hội Toán học Pháp; GS.TS.Lê Tuấn Hoa - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam; GS.TS. Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Đại học Huế có PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế. Hội nghị thu hút trên 500 nhà toán học Việt Nam và thế giới.

Hội nghị diễn ra trong các ngày từ 20 – 24/8 với 13 báo cáo mời toàn thể và một bài giảng đại chúng do các chuyên gia hàng đầu thế giới trình bày, 152 báo cáo mời và các thông báo ngắn tại 15 tiểu ban.

Ngoài ra còn có báo cáo có nội dung đại chúng, các buổi thảo luận về hợp tác toán học giữa hai nước, cũng như vai trò của Toán trong xã hội nói chung và mối quan hệ giữa Toán và Công nghiệp nói riêng. Các nhà toán học cũng có buổi gặp gỡ, giao lưu với sinh viên và học sinh Huế vào tối 20/8.

PGS.TS.Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

GS.TS.Lê Tuấn Hoa - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam phát biểu tại hội nghị

PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

Các nhà Toán học trong nước và quốc tế tham dự Hội nghị