Trường ĐH Y Dược: khánh thành tòa nhà Khoa Y tế công cộng (30-09-2012 19:44)

Chiều 29/9, Trường đại học Y Dược - Đại học Huế tổ chức Lễ khánh thành tòa nhà Khoa Y tế công cộng. Đến dự lễ khánh thành có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu; ông Nguyễn Trọng Hậu, đại diện Tổ chức Atlantic Philanthropies; ông Mark Conroy, đại diện Tổ chức Đông Tây hội ngộ; PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, Phó Giám đốc Đại học Huế và GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế.

Tòa nhà Khoa Y tế công cộng là công trình thuộc Dự án “Xây dựng Khoa Y tế công cộng nhằm nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực y tế công cộng ở miền Trung Việt Nam” do Tổ chức Atlantic Philanthropies (AP) tài trợ với tổng kinh phí 2,5 triệu đôla Mỹ và Tổ chức Đông Tây hội ngộ là đơn vị thực hiện. Công trình có kiến trúc đẹp được xây dựng trên diện tích hơn 4.300m2 bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Khoa Y tế công cộng trực thuộc Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế được thành lập vào tháng 3/2005 theo quyết định của Giám đốc Đại học Huế trên cơ sở sáp nhập hai bộ môn Y học xã hội và bộ môn Dịch tể học. Năm 2009, dự án xây dựng khoa Y tế công cộng được AP phê duyệt và là cơ sở Y tế công cộng duy nhất ở Việt Nam được AP tài trợ. Song song với việc xây dựng tòa nhà, trong 4 năm qua, AP cũng đã quan tâm đến việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho khoa bằng việc liên kết với Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên, hợp tác với Trường ĐH Boston phát triển bộ môn Bác sĩ Y học gia đình.

Bên cạnh việc xây dựng khoa Y tế Công cộng trở thành một trung tâm học tập và nghiên cứu khoa học tiện nghi hiện đại, AP còn xây dựng một hệ thống xử lý nước thải không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là chương trình xử lý nước thải đầu tiên trong hệ thống phòng thí nghiệm ở các đại học Việt Nam do AP tài trợ.