Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012: khởi tranh vòng loại khu vực miền Trung tại Đại học Huế (18-09-2012 08:46)

Sáng 18/9/2012, tại Nhà thi đấu Thể thao Khoa Giáo dục Thể chất Đại học Huế, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 khu vực miền Trung. TS. Trương Qúy Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế, Ông Toshikazu Oku - Giám đốc Hành chính và Tài chính Công ty Toyota Việt Nam đã đến dự lễ. Giải thu hút 9 đội bóng nam, nữ từ các trường thành viên Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Bình tham gia.

Năm nay, giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota diễn ra tại 6 khu vực trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Huế, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ với sự tham dự của gần 100 đội (cả nam và nữ) đến từ gần 60 trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Đây là năm thứ ba Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota được tổ chức thường niên, góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và lý thú cho sinh viên trên cả nước yêu thích thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, đồng thời, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Trận đấu giữa ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Y Dược - ĐHH (Ảnh: Võ Nhân)

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu rất sôi nổi giữa 2 đội nam Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Kết quả trận mở đầu với tỉ số 2-0 nghiêng về đội nam Đại học Đà Nẵng. Tối cùng ngày cũng đã diễn ra các trận tranh tài giữa 2 đội nam Trường ĐH Nông lâm và Trường ĐH Kinh tế với tỉ số 2-1, nữ Trường ĐH Ngoại ngữ thắng nữ Trường ĐH Kinh tế với tỉ số 2-0, nữ ĐH Quảng Bình thắng nữ Khoa GDTC-ĐHH với tỉ số 2-0. Như vậy, ngày đầu ra quân, hai đội khách là ĐH Đà Nẵng và ĐH Quảng Bình đã có chiến thắng trước các đội chủ nhà. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lượt 1.

15 trận đấu còn lại sẽ diễn ra vào các buổi chiều, tối từ ngày 19 – 22/9/2012 để tìm ra một đội nam và một đội nữ xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết tại Cần Thơ từ ngày 20 – 30/10/2012.

Giải thu hút đông đảo sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi đấu

Cơ cấu giải thưởng:

Giải nhất
VND 30,000,000
Giải nhì
VND 20,000,000
Đồng giải ba
VND 10,000,000
Giải phong cách
VND 10,000,000
Cầu thủ xuất sắc
VND 2,000,000
Tổ trọng tài xuất sắc
VND 3,000,000

Ngoài ra, Công ty ô tô Toyota Việt Nam còn trực tiếp hỗ trợ đội Giải nhất (Vô địch) nam/nữ số tiền là 50.000.000đ/đội, hỗ trợ đội Giải nhì (Á quân) nam/nữ số tiền là 30.000.000đ /đội nhằm giúp phát triển hơn nữa họat động thể dục thể thao nói chung và môn thể thao bóng chuyền nói riêng tại các trường đọat giải.