Trường ĐH Nông lâm: khai giảng khóa 46, năm học 2012 - 2013 (28-09-2012 08:30)

Sáng 28/9/2012 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Huế trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa 46 năm học 2012 – 2013.

Dự Lễ khai giảng về phía Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế; về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Minh Hiếu, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm cùng lãnh đạo các phòng, khoa và hơn 1.000 sinh viên.

Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế là cơ sở đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và của cả nước. Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đào tạo trên 20.000 kỹ sư hệ chính quy, 10.000 kỹ sư hệ không chính quy và hơn 500 thạc sĩ, tiến sĩ. Trường vinh dự được Nhà nước tặng 9 Huân chương, trong đó có 2 Huân chương Kháng chiến hạng Ba; 1 Huân chương lao động hạng Ba, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì,  2 Huân chương Lao động hạng Nhất, 1  Huân chương Độc lập hạng Ba; 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất;  3 năm liền Trường được nhận cờ Luân lưu của Chính phủ “Đơn vị dẫn đầu thi đua toàn ngành Đại học”.

PGS.TS.Nguyễn Minh Hiếu, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm trao phần thưởng cho các thủ khoa của các ngành đào tạo trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012

Trong năm học vừa qua Nhà trường đã gặt hái nhiều thành công trên các mặt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Hiện nay Trường có 8 khoa chuyên môn với 21 chuyên ngành đào tạo đại học, 9 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Năm học 2011-2012 Trường Đại học Nông Lâm đã tuyển vào gần 1.500 sinh viên các bậc đại học, cao đẳng và gần 200 NCS, học viên cao học. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh được phê duyệt nhiều, có nhiều đề tài đã được đưa vào ứng dụng trong sản xuất đời sống.

Năm học 2012 – 2013 trường Đại học Nông Lâm tiếp tục phát huy các thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phấn đấu để trở thành một trung tâm đào tạo cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, ngư nghiệp có chất lượng cao, từng bước tiệm cận với trình độ đào tạo của các trường đại học lớn trong khu vực và trên thế giới.

Trần Văn Đức