9 đề tài của Trường Đại học Y Dược - ĐHH được trao giải thưởng Hội thi khoa học công nghệ và sáng tạo kỹ thu (21-12-2009 14:52)
Tại buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng "Hội thi khoa học công nghệ và sáng tạo kỹ thuật năm 2009" do ban chỉ đạo giải thưởng và hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Tỉnh Thừa thiên Huế tổ chức chiều ngày 14/12/2009 tại Hội Trường UBND Tỉnh Thừa thiên Huế 9 đề tài của các cán bộ Trường Đại học Y Dược Huế đã được trao giải thưởng trong tổng số 19 giải thưởng được trao tại buổi lễ.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật là một giải truyền thống của Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật Tỉnh Thừa thiên Huế do UBND Tỉnh chủ trì được tổ chức liên tục hằng năm từ năm 2003 đến  nay,  nhằm khuyến khích, động viên và tôn vinh những thành quả nghiên cứu, những sáng tạo kỹ thuật của những nhà khoa học ở mọi lĩnh vực.

Giải thưởng và Hội thi năm 2009 đã nhận được tổng số 31 đề tài dự thi (gồm 13 đề tài NCKH và 18 đề tài Giải pháp kỹ thuật) đến từ 14 đơn vị trong toàn Tỉnh với nhiều lĩnh vực như Y dược, Công nghệ vật liệu, Môi Trường, Sinh học, Cơ khí, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục, Công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác, riêng lĩnh vực Y dược chiếm số lượng đề tài nhiều nhất với  41,9% gồm 7 đề tài NCKH và 6 Giải pháp kỹ thuật, trong đó Trường Đại học Y Dược Huế đã có 5 đề tài NCKH dự thi đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải pháp kỹ thuật dự thi đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Từ những kết quả trong NCKH và những sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ban tổ chức Hội thi đánh giá cao, tại buổi lễ tổng kết  trang trọng này Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã trao tặng  Bằng lao động sáng tạo cho 12 tác giả trong đó có 7 tác giả là cán bộ của Nhà trường. Cũng tại buổi lễ Trường Đại học Y Dược Huế cũng được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh Thừa thiên Huế vì có nhiều thành tích đóng góp trong công tác NCKH và phong trào lao động sáng tạo của Tỉnh nhà.

Các cán bộ đạt "Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ" lần V năm 2009

Đạt Giải