Khoa Nông học - Trường ĐHNL: Lai tạo thành công các giống lúa mới (28-04-2009 16:10)
Khoa Nông học - Trường ĐHNL - ĐHH đã lai tạo thành công các giống lúa NH1, NH2, NH3, NH4, NH5, NH6 với những ưu điểm chống sâu bệnh, năng suất cao, phù hợp với điều kiện đất đai và thời tiết. Các giống lúa này được lựa chọn trong ngân hàng 200 giống lúa đang được thử nghiệm tại Khoa Nông học.
<body>

Hợp tác xã Hương Long là đơn vị hợp tác với Khoa Nông học trong việc triển khai trồng các giống lúa này và bước đầu cho thấy những dấu hiệu khả quan, được người nông dân lựa chọn. Đây là mô hình gắn khoa học với thực tiễn sản xuất, kết hợp giữa 4 nhà: Nhà khoa học - Nhà quản lý - Nông dân - Nhà kinh doanh trong nghiên cứu khoa học nhằm ngày càng nâng cao giá trị của một đơn vị diện tích canh tác. Các giống lúa trên đã được đưa vào mạng lưới quốc gia và được đánh giá cao. Theo TS. Lê Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nông học Trường ĐHNL, trong thời gian tới, Khoa sẽ sớm đưa ra các quy trình sản xuất cho mỗi giống lúa.

Hồng Sam

</body>