Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Hoàng Đình Trung: (11-09-2012 15:40)

- Đề tài: Nghiên cứu thành phần loài, phân bố và vai trò chỉ thị môi trường của ba bộ côn trùng ở nước (Bộ Phù du, Bộ Cánh úp và Bộ Cánh lông) vùng Bạch Mã - Hải Vân

- Chuyên ngành: Động vật học

- Thời gian: 08 giờ 00 ngày 26 tháng 9 năm 2012

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP.Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

1. Cho đến nay, đã xác định được 125 loài thuộc 79 giống trong 30 họ của ba bộ côn trùng ở nước có mặt tại vùng Bạch Mã – Hải Vân. Trong đó, Bộ Phù du (Ephemeroptera) với 68 loài, 40 giống và 13 họ; Bộ Cánh úp (Plecoptera) với 27 loài, 16 giống và 4 họ; Bộ Cánh lông (Trichoptera) 30 loài, 23 giống và 13 họ.

Luận án đã bổ sung mới cho khu hệ côn trùng ở nước tại vùng Bạch Mã  - Hải Vân 25 loài, 12 giống nằm trong 8 họ, 3 bộ.

2. Lần đầu tiên công bố những dẫn liệu về đặc điểm phân bố, mật độ côn trùng ở nước theo từng nhóm sinh cảnh tại vùng Bạch Mã – Hải Vân.

3. Khẳng định được việc sử dụng ba Bộ côn trùng ở nước (Phù du, Cánh lông và Cánh úp) và chỉ số sinh học EPT để đánh giá chất lượng nước mặt vùng Bạch Mã – Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên Huế có giá trị thực tiễn.

4. Một số nhóm giải pháp nhằm bảo vệ và sử dụng hợp lý thành phần loài côn trùng ở nước tại vùng Bạch Mã – Hải Vân được đề xuất mang tính khả thi cao.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.