Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Chhay Ty: (05-10-2012 09:40)

- Đề tài: Cassava leaves (Manihot esculenta Crantz) and water spinach (Ipomoea aquatica) as protein sources for growing pigs in Cambodia

- Chuyên ngành: Chăn nuôi động vật

- Thời gian: 14 giờ 30 ngày 19 tháng 10 năm 2012

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

-          Xây dựng hệ thống dữ liệu về giá trị dinh dưỡng, bao gồm thành phần hóa học và axit amin của lá sắn (Manihot esculenta Crantz) và rau muống (Ipomoea aquatica);

-          Sử dụng một cách hiệu quả các nguồn thức ăn này làm nguồn protein chủ yếu cho chăn nuôi lợn ở nông hộ ở Campuchia. Lá sắn tươi có thể sử dụng trong khẩu phần cho lợn đến 38% theo vật chất khô. Nuôi lợn bằng rau muống hoặc trộn với lá sắn tươi cải thiện đáng kể tăng trọng và chi phí thức ăn.

Tất cả dữ liệu và thông tin của đề tài luận án lần đầu tiên được công bố ở Campuchia.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.