Đại học Huế sẽ tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Nguyễn Tất Thắng: (11-09-2012 11:25)

- Đề tài: Phong trào yêu nước và cách mạng ở Hà Tĩnh từ cuối thế kỷ XIX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945

- Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam cận đại và hiện đại

- Thời gian: 08 giờ 00 ngày 21 tháng 9 năm 2012

- Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 03 Lê Lợi, TP. Huế

* Những đóng góp mới của luận án:

- Một là, luận án dựng lại bức tranh lịch sử, có hệ thống và tương đối toàn diện về phong trào yêu nước và cách mạng ở Hà Tĩnh từ cuối thế kỷ XIX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945.

- Hai là, nêu một cách khách quan về đặc điểm, tính chất và đóng góp của phong trào yêu nước và cách mạng ở  Hà Tĩnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cùng thời trong cả nước.

- Ba là, rút ra những kết luận từ thực tiễn phong trào yêu nước và cách mạng ở Hà Tĩnh từ cuối thế kỷ XIX đến năm 1945.

- Bốn là, tập hợp nguồn tư liệu mới (trong đó chủ yếu là tài liệu lưu trữ và tiếng nước ngoài), phong phú góp phần phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương.

- Năm là, cung cấp tài liệu góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ Hà Tĩnh. Qua đó giúp cho thế hệ trẻ thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, bắt kịp với bước phát triển của đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trân trọng thông báo và kính mời các quý vị quan tâm đến dự.