Đoàn lãnh đạo Đại học Huế và Đại học Thái Nguyên dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020) (25-07-2020 08:00)

Ngày 24/7/2020, đoàn lãnh đạo Đại học Huế kết hợp với đoàn lãnh đạo Đại học Thái Nguyên dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Tham gia đoàn có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đại học Huế cùng các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh, các đồng chí là thương binh và con liệt sĩ đang công tác tại Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế và GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên dẫn đầu đoàn dâng hương Đại học Huế và Đại học Thái Nguyên tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 7/2020, trong không khí cả nước kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), lãnh đạo Đại học Huế và Đại học Thái Nguyên với đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến máu xương của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 nơi an nghỉ của hơn 20 nghìn chiến sĩ và Thành cổ Quảng Trị nơi chứng kiến tinh thần chiến đấu anh dũng, bất khuất của quân và dân ta bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nơi an nghỉ của 10.263 chiến sĩ đã hi sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh và GS.TS. Phạm Hồng Quang đã thỉnh chuông cầu nguyện cho hương linh các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì Tổ quốc

Đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Đoàn dâng hương đến Thành cổ Quảng Trị, nơi chứng kiến 81 ngày đêm chiến đấu anh dũng, bất khuất của quân và dân ta với tinh thần bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc