Những tấm lòng vàng đến với sinh viên vùng bão lũ (06-11-2020 17:27)

Nhằm chia sẻ những thiệt hại, mất mát của sinh viên trong các đợt thiên tai, bão lụt vừa qua, ngày 6/11/2020, Đại học Huế phối hợp với các nhà tài trợ hảo tâm đã tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai bão lụt. Tham dự có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện các nhà tài trợ hảo tâm; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc và Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Đại học Huế cùng các em sinh viên được nhận học bổng trong đợt này.

Những suất học bổng từ tấm lòng của các nhà tài trợ gửi đến sinh viên Đại học Huế

Trước đó, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế phối hợp cùng Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế đã vận động được 460 triệu đồng, cụ thể:

Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tài trợ 80 triệu đồng, trao 80 suất quà cho 80 tân sinh viên (sinh viên năm 1) có có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt;

Công ty TNHH Khoa Trí, Hà Nội tài trợ 50 triệu đồng, trao 5 triệu đồng cho sinh viên Đinh Thị Nga, Trường ĐH Sư phạm có bố bị lũ cuốn trôi, 5 triệu đồng cho sinh viên Nguyễn Thế Tài, Trường ĐH Ngoại ngữ có mẹ bị lũ cuốn trôi, 40 học bổng cho 40 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng;

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tài trợ 80 triệu đồng, làm sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho sinh viên Hồ Văn Trí, Trường ĐH Sư phạm, sinh viên có bố và mẹ mất trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam và 60 học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt;

Tập đoàn Trí Nam tài trợ 50 triệu đồng, trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai bão, lụt;

Công ty Vidan tài trợ 200 triệu đồng cho 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tài trợ 12 triệu đồng, sẽ trao 40 suất quà trực tiếp cho sinh viên các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, TT.Huế và Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sinh viên Đại học Huế bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ trong thời gian tới. Trước đó, Team sản xuất Tony Buổi sáng đã tặng 500 suất quà, gồm nhu yếu phẩm trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên Đại học Huế.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế trao quà lưu niệm cho đại diện các nhà tài trợ hảo tâm đã giúp đỡ sinh viên Đại học Huế trong hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại lễ trao học bổng, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng sinh viên vùng bão lũ miền Trung nói chung và Đại học Huế nói riêng. Đây là sự chia sẻ, tình cảm rất đáng trân trọng của những tấm lòng vàng đến với sinh viên Đại học Huế. Phó Giám đốc Đại học Huế mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của các nhà tài trợ, doanh nghiệp đối với sinh viên Đại học Huế trong thời gian tới.

Trao đổi với em Hồ Văn Trí, sinh viên lớp 4B, Khoa Giáo dục Chính trị, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế - một hoàn cảnh rất khó khăn, chịu đau thương, mất mát do cơn bão số 9 vừa qua gây ra. Bố và mẹ của Trí đã mất do vụ sạt lỡ kinh hoàng xảy ra tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, nhà cửa, tài sản của gia đình cũng bị san phẳng, vùi lấp. Trí cho biết, bố mẹ mất để lại Trí cùng 3 người em, hiện một em đang học nghề, một em đang học lớp 11 và một em đang học lớp 9. Chỗ dựa từ bố và mẹ của 04 anh em bổng nhiên không còn nữa, khiến tương lai của 4 anh em không biết sẽ ra sao. Khi được hỏi em có lời nào gửi đến các nhà tài trợ, Trí rơm rớm nước mắt nói em không biết nói gì ngoài việc gửi lời cảm ơn tận đáy lòng mình tới các nhà hảo tâm đã tài trợ đã giúp đỡ em trong hoàn cảnh khó khăn này. Trí cho biết thêm, số tiền nhận được của các nhà tài trợ, trước mắt em sẽ dành một phần để trang trải việc học tập của 4 anh em, phần còn lại em sẽ làm lại chuồng trại phục vụ chăn nuôi, tạo sinh kế cho 4 anh em, để cố gắng tiếp tục duy trì việc học tập của mình và các em.

Em Hồ Văn Trí (bên phải) nhận học bổng 20 triệu đồng từ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

Những món quà là sự hỗ trợ rất cần thiết cho các em sinh viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt vượt qua hoàn cảnh khó khăn vào lúc này để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của mình

Trần Đức