Học sinh giỏi quốc gia của Huế trải nghiệm tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Huế (26-01-2021 22:20)

61 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020 của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi giao lưu tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế vào chiều ngày 26/1.

Tại đây, các học sinh đã có cơ hội trải nghiệm và làm quen với robot tại phòng thực hành robot khoa Kỹ thuật và Công nghệ với các phần trình diễn robot gắp đồ vật, robot nhận diện gương mặt, nhận diện giọng nói. Các chuyên gia của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cũng giới thiệu với các học sinh về các mô hình robot; khả năng robot thực hiện theo mong muốn của con người thông qua các chương trình được lập trình trên robot...

Đây là một trong những hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, kết nối lâu dài để các học sinh đam mê công nghệ có môi trường trải nghiệm lĩnh vực công nghệ qua đó thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê.