Tuyển sinh đại học 2020: Gần 43 nghìn nguyện vọng vào Đại học Huế (02-10-2020 16:58)

Trong đó, hơn 13 nghìn nguyện vọng 1 vào các trường thành viên, khoa, phân hiệu thuộc Đại học Huế. Trước đó, đã có 2.500 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Huế theo hình thức xét tuyển học bạ. Đại học Huế tham gia hệ thống lọc ảo phía Nam và sẽ qua 6 lần lọc ảo để quyết định điểm chuẩn. Dự kiến đến ngày 05/10, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế công bố mức điểm chuẩn, thí sinh sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 6/10.

Theo đánh giá sơ bộ của Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế, các nhóm ngành có tín hiệu tốt là: kinh tế, du lịch, y dược, ngoại ngữ, luật, công nghệ thông tin.

Năm 2020, phần mềm lọc ảo đã được bổ sung một số chức năng hỗ trợ cho công tác xét tuyển đại học, trong bối cảnh năm nay có nhiều hình thức xét tuyển đại học hơn. Các trường ĐH, CĐ cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển mà trường lựa chọn. Sau đó các trường tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc, gồm điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, thông tin khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên... Những dữ liệu này đều được mã hóa.

Thí sinh trúng tuyển, xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển nào thì sẽ được nhập vào hệ thống bằng phương thức mã hóa trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT bản chính. Nhờ đó khi nhập vào hệ thống, các thí sinh này sẽ không bị rơi vào hình thức xét tuyển khác. Từ đó giảm tối đa số thí sinh ảo. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể, theo nguyện vọng, năng lực của mình.

Các tin đã đăng