Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Công đoàn (14-03-2016 03:45)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2015 – 2016 về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn ngành giáo dục theo chủ trương hướng về cơ sở, ngày 11/3/2016, tại Hội trường Đại học Huế Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cho hơn 250 Cán bộ công đoàn chủ chốt của Công đoàn Đại học Huế và CĐCS các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế. Đến dự có TS Trương Quý Tùng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Hội nghị được nghe các chuyên đề liên quan đến hoạt động Công đoàn giáo dục trong điều kiện hội nhập TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương), thách thức của lao động và Công đoàn Việt Nam do TS Vũ Minh Đức, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ủy viên Ban cán sự Đảng bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trình bày; chuyên đề về công tác của Ban Thanh tra Nhân dân trong các cơ sở giáo dục do GS. Lê Văn Thuyết, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế báo cáo; chuyên đề một số kỹ năng, phương pháp hoạt động Công đoàn do TS Đặng Hoàng Anh, Phó trưởng Ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam trình bày và những vấn đề đổi mới liên quan đến tổ chức Đại hội công đoàn do ThS Trần Mạnh Thắng, Phó trưởng Ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam trình bày. Bằng phương pháp trao đổi, thảo luận, các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những vấn đề quan trọng về các chủ trương, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và của tổ chức công đoàn; đồng thời bồi dưỡng những kiến thức về lý luận, phương pháp, nội dung và kỹ năng hoạt động công đoàn. Đây cũng là dịp để cán bộ công đoàn Đại học Huế chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạt động công đoàn, góp phần tạo sự ổn định, phát triển đơn vị và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Hồng Vũ