Đoàn Cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm việc với Công đoàn Đại học Huế. (04-12-2015 01:15)

Ngày 03/12/2015, Đoàn cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch, trưởng đoàn cùng các đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, trưởng ban tài chính, đại diện các Ban Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trương Quý Tùng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Đại học Huế và đ/c Trần Văn Thành, UVTV  Đảng ủy Đại học Huế; đồng chí Nguyễn Duy chinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Trưởng các Ban Công đoàn Đại học Huế tham dự buổi làm việc.

Công đoàn Đại học Huế, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, với số lượng 3.832 đoàn viên công đoàn trên tổng số 3.849 CB,VC,LĐ (chiếm tỷ lệ 99,5%), sinh hoạt trong 20 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong thời gian qua, Công đoàn Đại học Huế luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc Đại học Huế thể hiện qua các hoạt động. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Chinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm mà Công đoàn Đại học Huế đã làm được trong thời gian qua như triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 06 chương trình hành động toàn khóa; chương trình, nhiệm vụ năm học; việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện các quy chế, quy định, chế độ hội họp của Ban thường vụ, Ban chấp hành, các Ban công đoàn; thực hiện quy chế tập trung dân chủ; công tác phát triển đoàn viên; mối quan hệ giữa Công đoàn với cấp ủy, Ban Giám đốc Đại học Huế; công tác thu, chi tài chính công đoàn và công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn; công tác kiểm tra của Công đoàn Đại học Huế.

Đồng chí Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và đồng chí Trần Văn Thành, UVTV Đảng ủy Đại học Huế đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Đại học Huế trong thời gian qua đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền và Công đoàn và là cầu nối để triển khai các Nghị quyết, chủ trương của Đảng đến với CB,VC,LĐ toàn Đại học Huế, góp phần xây dựng Đại học Huế ngày càng vững mạnh và phát triển.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến trao đổi, kiểm tra các hồ sơ, sổ sách và qua theo dõi, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí Ban thường vụ, Ban chấp hành trong tổ chức, triển khai và chỉ đạo, điều hành các hoạt động công đoàn tại Đại học Huế và tại cơ sở. Đánh giá cao việc triển khai thực hiện có hiệu quả 6 chương trình hành động toàn khóa và 8 nhiệm vụ trọng tâm qua mỗi năm học. Việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, có đầy đủ các quy chế hoạt động của BCH, UBKT, quy chế chi tiêu nội bộ, quy định về mối quan hệ công tác giữa chính quyền và công đoàn; chương trình hoạt động toàn khóa của BCH; nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác hàng tháng, quý và năm học; báo cáo quyết toán, chứng từ thu chi tài chính rõ ràng, đầy đủ, đúng quy định tài chính; hồ sơ, sổ sách theo dõi, lưu trữ tốt, cẩn thận, khoa học; thực hiện tốt việc phát triển và quản lý đoàn viên phần mềm trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế, Công đoàn Đại học Huế cần khắc phục như công tác phân loại ủy ban kiểm tra công đoàn; hồ sơ tài chính một vài chứng từ còn chưa ghi ngày tháng, thiếu chữ ký và một số báo cáo cần gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam đúng quy định.

Có 5 ý kiến trong buổi làm việc, lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp thu để nghiên cứu, kiến nghị và tìm giải pháp chỉ đạo trong thời gian tới như chế độ báo cáo quá nhiều; góp ý cho thông tư giảm trừ giờ giảng cho cán bộ Công đoàn; chế độ phụ cấp cho cán bộ công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp cũng mong muốn, Công đoàn Đại học Huế cần cố gắng nhiều hơn nữa trên tất cả mọi hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển Đại học Huế và sự ổn định của tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Ngày 04/12/2015, Đoàn cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ làm việc với 02 CĐCS Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế.

Hồng Vũ