Mức học phí là bao nhiêu? Đối tượng nào được miễn, giảm học phí ? (25-08-2006 14:17)
Đối với tất cả các ngành đào tạo đại học (thuộc diện đóng học phí) của các trường : Đại học Khoa học, Đại học Nông Lâm, Đại học Kinh tế, Đại học Y khoa, Đại học Ngoại ngữ và Đại học Nghệ thuật (trừ ngành Nhã nhạc), mức thu học phí là 1.800.000đ/ 1 năm học (10 tháng). Ngành Nhã nhạc của trường Đại học nghệ thuật thu học phí mức 1.600.000đ.
<body>

Các đối tượng nào được miễn đóng học phí ?

- Học sinh, sinh viên là con liệt sỹ, con thương binh (kể cả thương binh loại B nay gọi là quân nhân bị tai nạn lao động), con bệnh binh, con của những người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên.

- Học sinh, sinh viên con cán bộ lão thành cách mạng, con cán bộ tiền khởi nghĩa, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không còn khả năng lao động (đang hưởng chế độ theo Quyết định số 120/2004/QĐ-TTg ngày 05 tháng 7 năm 2004)

- Học sinh, sinh viên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh

- Học sinh, sinh viên bị tàn tật và có khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 21% trở lên do tàn tật và được Hội đồng giám định Y khoa xác nhận.

- Học sinh, sinh viên là con mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa có hoàn cảnh thực sự khó khăn.

- Sinh viên đang được đào tạo ngành Sư phạm (kể cả Sư phạm Ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại ngữ, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Hội họa của trường Đại học Nghệ thuật, Sư phạm Thể chất - Giáo dục quốc phòng, Sư phạm giáo dục thể chất của Khoa Giáo dục Thể chất, ngành Triết học, ngành Kinh tế Chính trị.

- Học sinh, sinh viên mà gia đình (gia đình cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) thuộc diện hộ đói theo quy định hiện hành của Nhà nước.

- Học sinh, sinh viên có cha mẹ đang làm ăn sinh sống và có hộ khẩu thường trú (03 năm trở lên) tại vùng cao miền núi, vùng sâu, hải đảo (trừ thành phố, thị xã, thị trấn)

- Học sinh, sinh viên có cha mẹ đang làm ăn sinh sống và có hộ khẩu thường trú (03 năm trở lên) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo Quy định của Chính phủ.

Các đối tượng nào được giảm học phí ?

- Học sinh, sinh viên là con thương binh, con bệnh binh và con của những người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 60%.

- Học sinh, sinh viên là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động (đang hưởng chế độ theo Quyết định số 120/2004/QĐ-TTg ngày 05 tháng 7 năm 2004)

- Học sinh, sinh viên là con cán bộ công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên.

- Học sinh, sinh viên mà gia đình (gia đình cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) được xếp vào diện hộ nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Thủ tục miễn, giảm học phí

- Học sinh, sinh viên ngành Sư phạm, Triết, Kinh tế chính trị theo quy định nêu trên không phải làm đơn xin miễn học phí.

- Học sinh, sinh viên muốn được miễn giảm học phí phải làm đơn theo mẫu và các hố sơ xác nhận cần thiết theo quy định để Đại học Huế xem xét quyết định.

- Việc miễn, giảm học phí được thực hiện trong suốt thời gian học tập của học sinh, sinh viên tại trường, trừ trường hợp gia đình hội đói, hộ nghèo được xem xét theo từng năm học.

Quy định này được thực hiện trong năm học 2006-2007. Khi có thay đổi sẽ có điều chỉnh và thông báo sau.

Nguồn Ban CTCT-SV

</body>