Sinh viên chuẩn bị gì khi đến nhập học? (25-08-2006 10:29)
Các thí sinh trúng tuyển khi đến nhập học cần chuẩn bị các vấn đề sau :
<body>

1. Học bạ

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (THPT, THCN và tương đương) đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2006 hoặc bằng tốt nghiệp đối với những thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước. Những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp để đối chiếu, kiểm tra.

3. Giấy khai sinh

4. Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh, bệnh binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của bố mẹ; giấy chứng nhận gia đình thuộc hộ đói, hộ nghèo; hộ khẩu thường trú của thí sinh, gia đình nạn nhân bảo Chanchu,...

Các giấy tờ quy định ở mục 1, 2, 3, 4 ở trên, thí sinh nộp bản photocopy (có công chứng), kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

5. Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học

6. Hồ sơ Học sinh - Sinh viên (theo mẫu của Đại học Huế) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang quản lý.

7. Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có)

8. 2 ảnh cỡ 4 x 6 (bỏ vào hồ sơ) và 4 ảnh cỡ 3 x 4 (để riêng, dùng cho việc khác)

9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự đối với nam

10. Đối với những thí sinh không có hộ khẩu ở TP. Huế, ngoài các giấy tờ đã nêu trên, cần mang theo phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu (mẫu NK5) và 05 bản photo giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học

11. Các khoản tiền cần nộp:

- Học phí học kỳ 1 năm thứ nhất

- Tiền làm thẻ đọc, sử dụng internet, máy tính, tài liệu tại Trung tâm học liệu: 60.000đ

- Hồ sơ sức khỏe và khám sức khỏe: 25.000đ

- Tiền mua các loại quy chế và một số quy định về chế độ chính sách đối với sinh viên, sổ quản lý sinh viên nơi cư trú: 13.000đ

- Tiền mua giầy và áo quần đồng phục: 50.000đ

Một số điểm cần lưu ý:

- Khoản tiền thí sinh đóng theo tự nguyện: Bảo hiểm Y tế: 60.000đ, bảo hiểm thân thể: 28.000đ,

- Sau khi nhập học, Đại học Huế sẽ tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên để có cơ sở kết luận đủ điều kiện học tập

- Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập, nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học.

HS

</body>