Giao lưu về quản lý hoạt động khoa học công nghệ giữa ĐH Huế và ĐH Thái Nguyên (08-09-2006 14:22)
Sáng 1/9, Đại học Huế đã tiếp đoàn Đại học Thái Nguyên do Bà Trần Thị Việt Trung, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế dẫn đầu đến thăm và giao lưu với Đại học Huế về lĩnh vực Quản lý hoạt động Khoa học Công nghệ.

Đại học Thái Nguyên về cơ cấu tổ chức có nhiều nét tương đồng với Đại học Huế. Đại học Thái Nguyên có 9 đơn vị thành viên, trong đó có 5 trường Đại học, 1 trường Cao đẳng, 2 Khoa, 1 Trung tâm với 1600 cán bộ giảng dạy. Số lượng sinh viên khoảng 50.000 với hơn 60% là dân tộc và miền núi. Đại học Thái Nguyên có vị thế quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho 3 tỉnh biên giới vùng Đông Bắc tổ quốc.

Đại học Thái Nguyên đã có những thành công trong nghiên cứu khoa học ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là Nông Lâm nghiệp, lĩnh vực có nhiều ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Tại buổi giao lưu, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề cùng quan tâm trong công tác quản lý hoạt động khoa học công nghệ.

Hồng Sam