Nghiệm thu cấp Bộ dự án Tăng cường năng lực nghiên cứu cho Phòng thí nghiệm Điện tử-Viễn thông, Đại học Huế (25-07-2014 00:00)

- Tên dự án:  Tăng cường năng lực nghiên cứu cho Phòng thí nghiệm Điện tử-Viễn thông, Đại học Huế

- Chủ đầu tư:   Đại học Huế

- Đơn vị thực hiện dự án:  Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế

- Nguồn vốn:   Ngân sách nhà nước:

- Tổng kinh phí đầu tư: 7 tỷ VNĐ

- Kinh  phí đầu tư từng năm: Năm 2007: 3,2 tỷ VNĐ; Năm 2008: 3,8 tỷ VNĐ

- Thời gian thực hiện (từ năm - đến năm): 2008-2009

* Mục tiêu chính:

¨   Tăng cường cơ sở vật chất cho PTN Điện tử Viễn thông ở Trường ĐH Khoa học - Đại học Huế để nâng cao năng lực nghiên cứu phục vụ sản xuất, gắn liền việc đào tạo đại học, sau đại học với thực tế

¨    Tạo điều kiện về thiết bị đáp ứng nhu cầu triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

¨   Góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy Đại học trong nhà trường. Nâng cao chất lượng và số lượng đào tạo các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành.

¨   Xây dựng và tập hợp đội ngũ các cán bộ nghiên cứu, các kỹ sư về Điện tử -Viễn thông ở khu vực Thừa Thiên-Huế và Miền Trung, Tây Nguyên.

-    Tóm tắt nội dung của dự án:

Đầu tư trang thiết bị để xây dựng các PTN và thực hiện các đề tài NCKH và phục vụ các đề tài gắn với công tác đào tạo.

•  Đầu tư trang thiết bị:

1)     Các thiết bị cho phòng Kỹ  thuật  Điện tử

2)     Các thiết bị cho phòng Kỹ thuật Viễn thông

• Hoạt động NCKH:

-    Nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ FPGA vào việc xây dựng các hệ thống điện tử điều khiển tự động 3 chiều.

-    Nghiên cứu ứng dụng các hệ thống tự động trên cơ sở sử dụng nguyên lý của PSoC ( Programmable System on Chip)

-     Xây dựng và đưa vào sử dụng một số hệ đo quang điện phục vụ NCKH và đào tạo của khoa Vật lý.

-    Nghiên cứu chuyển giao công nghệ ứng dụng hệ thống đo tự động nhiệt độ tại các kho chứa hàng thủy hải sản xuất khẩu đông lạnh bằng sensor bán dẫn.

-    Nghiên cứu các tính chất sắt điện, áp điện và tính chất quang của gốm điện tử.

-    Và nhiều hoạt động NCKH khác.....

* Danh mục các thiết bị được đầu tư: (file kèm theo)