Sinh viên Đại học Huế xuất quân tình nguyện hè 2016 (11-07-2016 08:15)

Sáng 10/7, tại Bia Quốc Học, Ban thường vụ Đoàn đại học Huế tổ chức lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện hè 2016. Tham gia chiến dịch tình nguyện có hơn 1.200 đoàn viên sinh viên đến từ 18 đội tình nguyện thuộc các Trường/Khoa/Phân hiệu.

Chiến dịch hè năm nay nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Huế (1957-2017); tiếp tục chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới do Trung ương Đoàn phát động; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên sinh viên.

Khởi đầu từ năm 1999, chiến dịch tình nguyện hè của Đoàn thanh niên Đại học Huế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, chiến dịch hè năm nay tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; xây dựng nhà ở nhân ái, sửa chữa nhà tạm; hỗ trợ xây dựng đường bê tông liên thôn, xóm; lắp hệ thống chiếu sáng đường liên thôn; trồng cây phát triển kinh tế hộ gia đình; tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi, tiếp sức đến trường; tổ chức các chương trình đền ơn, đáp nghĩa, thắp nến tri ấn nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ…

Năm nay, đoàn viên sinh viên Đại học Huế sẽ tham gia tình nguyện tại: xã Phong Hòa (Phong Điền); xã Lộc Bình (Phú Lộc); xã Hồng Bắc, Hồng Thủy, Hồng Thượng, Đông Sơn (A Lưới); xã Quảng Ngạn, Quảng Thọ (Quảng Điền); xã Hương Vân (TX Hương Trà), xã Thượng Nhật (Nam Đông); Xã Trường Sơn – Huyện Quảng Ninh – Quảng Bình; Huyện Hướng Hóa – Quảng Trị; Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi. Đặc biệt, Đoàn Trường ĐH Y Dược sẽ tham gia khám và cấp phát thuốc cho người dân tỉnh Salavan (Lào).

Cũng tại chiến dịch hè năm nay, các cơ sở đoàn sẽ giới thiệu 21 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy các cấp tổ chức kết nạp Đảng viên.

Trước đó, ngày 27-29/5 Đoàn Đại học Huế đã tổ chức chương trình tình nguyện tại Đảo Lý Sơn với 30 đoàn viên tham gia. Đoàn công tác đã tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 100 người dân trên đảo, lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho Trường THPT Lý Sơn, giao lưu với Bộ đội Biên phòng Lý Sơn, trao tặng 5000 cuốn vở cho học sinh.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Phan Hoàng Hải, Bí thư Đoàn Đại học Huế cùng đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Huế trao học bổng Tiếp sức đến trường cho học sinh tại Huyện đảo Lý Sơn

Đoàn Đại học Huế thăm và tặng quà cho Đồn Biên phòng đảo Lý Sơn

Đội tình nguyện mùa hè xanh Trường ĐH Luật - Đại học Huế tại xã Trường Sơn - Huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình.

Phan Hoàng Hải