Đại học Huế tiếp xã giao đoàn Đại học Công nghệ Dublin, Ireland (01-07-2016 08:56)

Chiều 29/6, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Viện Công nghệ Dublin, Ireland.

GS. Mary McNamara, Trưởng đơn vị đào tạo Nghiên cứu Cao học, giới thiệu những nét chính về đất nước Ireland, về Viện Công nghệ Dublin và thông tin những lĩnh vực hợp tác mà Viện Công nghệ Dublin quan tâm. Viện Công nghệ Dublin là viện đại học lớn nhất Ireland, có 4 trường đại học thành viên: trường ĐH Nghệ thuật và Du lịch, trường ĐH Kinh doanh, trường ĐH Khoa học và Y tế, trường ĐH Kỹ thuật và Môi trường. Viện Công nghệ Dublin có 150 chương trình đào tạo từ trình độ cử nhân đến tiến sĩ. Nhân dịp này, Viện Công nghệ Dublin chia sẻ thông tin sẽ ưu tiên cấp học bổng tiến sĩ và thạc sĩ cho sinh viên của Đại học Huế. Những lĩnh vực hợp tác mà Viện Công nghệ Dublin đề xuất với Đại học Huế khá đa dạng như môi trường và y tế; truyền thông, giáo dục; vật liệu mới, ...

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn khẳng định Đại học Huế cũng rất quan tâm đến những lĩnh vực hợp tác mà Viện Công nghệ Dublin đề xuất. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và phục vụ tốt hơn sự nghiệp phát triển giáo dục tại Đại học Huế sau khi trở về.

Đoàn Viện Công nghệ Dublin gồm có GS. Mary McNamara - Trưởng đơn vị đào tạo Nghiên cứu Cao học, Cô Andrea Ryan - Ban Quốc tế và TS. Thuy Dinh - Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ. Tham gia buổi đón tiếp, về phía Đại học Huế, còn có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc, TS. Bùi Thị Tám, Trưởng Khoa Du lịch, TS. Hồ Thị Tố Nga, Phó Ban Hợp tác quốc tế.