Lễ động thổ Dự án Nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế (21-06-2016 14:13)

Sáng 21/6, tại Khu quy hoạch Đại học Huế thuộc phường An Tây, thành phố Huế đã diễn ra Lễ động thổ Dự án Nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế do Công ty Tisco Huế làm chủ đầu tư. Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã đến dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi lễ.

Dự án Nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế được đầu tư theo hình thức BOO (đầu tư, kinh doanh và sở hữu) có tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng, bao gồm khối nhà lưu trú cho sinh viên 10 tầng (khoảng 600 phòng), khu phức hợp thể thao và khu dịch vụ. Đây là mô hình khu nhà ở liền kề sân chơi, kết hợp cảnh quan - một trong những mô hình quen thuộc với các ký túc xá hiện đại, được phát triển dựa trên mô hình thành công của Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc... Với hệ thống dịch vụ tiện nghi cao cấp, không gian xanh, trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống quản lý tiên tiến, Khu nhà ở sinh viên Đại học Huế hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng cuộc sống tiện nghi, hiện đại bậc nhất Việt Nam cho sinh viên Đại học Huế.

Phát biểu tại Lễ động thổ Dự án, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao chủ trương của nhà đầu tư. Đây là một mô hình tốt, thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, góp phần giải quyết nhu cầu về chỗ ở cũng như tạo môi trường phát triển tốt nhất cho sinh viên Đại học Huế. Dự án Nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017 càng có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự kiện kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế. Giám đốc Đại học Huế yêu cầu chủ đầu tư dự án phải thực hiện đúng cam kết, phục vụ sinh viên, nghiên cứu sinh và giảng viên trẻ; hình thành khu văn hóa kiểu mẫu của đô thị Huế; thực hiện nhiều chương trình, chế độ ưu đãi cho sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Huế.

Giám đốc Đại học Huế mong muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, đầu tư và hiện đại hóa tuyến đường Hồ Đắc Di kéo dài đến đường Võ Văn Kiệt, đồng thời xây dựng thiết chế giao thông nối liền Khu quy hoạch Đại học Huế với các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc, góp phần phát huy tính hiệu quả của dự án và hiện đại hóa Khu quy hoạch Đại học Huế.

Minh Phương