Tưng bừng Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018 (27-01-2018 05:43)

Nhằm giúp học sinh có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, sáng 27/01/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 tại Huế. Tham dự Chương trình Tư vấn có ông Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ThS. Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nhà báo Hà Thạch Hãn, Phó Tổng thư ký Tòa soạn Báo Tuổi trẻ; đại diện ban tư vấn các trường đại học, cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế và toàn thể học sinh lớp 12 của 12 trường trung học phổ thông Thành phố Huế và vùng phụ cận.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế tư vấn, giới thiệu về ngành nghề đào tạo, những điểm mới trong tuyển sinh 2018 của Đại học Huế

Chương trình Tư vấn tuyển sinh năm 2018 tại Huế gồm có 3 phần: Phần thứ Nhất: Ban Tư vấn cung cấp thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018; Phần thứ Hai: Tư vấn chuyên sâu ở các nhóm ngành: (1) khoa học xã hội, sư phạm, luật, công an, quân đội, năng khiếu, (2) nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược, nông lâm, (3) nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, du lịch, ngoại ngữ; Phần thứ Ba: thí sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thành viên ban tư vấn tại các gian giới thiệu cơ sở đào tạo.

Ban Tư vấn tuyển sinh đã nhận được hàng trăm câu hỏi, thắc mắc của thí sinh về các vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, cũng như các thông tin về hướng nghiệp, việc làm… và đã giải đáp, tư vấn, cung cấp cho thí sinh những thông tin cụ thể giúp thí sinh có những định hướng, lựa chọn và xác định ngành học phù hợp.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh năm 2018 sẽ được tiếp tục trong ngày mai (28/01/2018) tại Đà Nẵng.

Một số hình ảnh sôi động của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018 tại Huế:

Đông đảo học sinh lớp 12 các trường THPT ở Thành phố Huế và các vùng phụ cận đến tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh

Chăm chú tìm kiếm các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018

Các Ban Tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành giải đáp thắc mắc của thí sinh về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, hướng nghiệp, việc làm....

Các gian giới thiệu của Đại học Huế và các trường đại học thành viên, khoa, phân hiệu trực thuộc thu hút nhều sự quan tâm của học sinh

Trần Đức