Đại học Huế và Đại học Finland (Phần Lan) ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin chuyên ngành An ninh mạng và Khoa học dữ liệu (27-11-2018 15:45)

Ngày 26/11/2018, PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và GS.Harri Melin, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Đại học Finland ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin chuyên ngành An ninh mạng và Khoa học dữ liệu.

Đại học Huế và Đại học Finland chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ tháng 8/2017, trong khuôn khổ chuyến công tác Châu Âu của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu. Tại Phần Lan, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Đại học Finland trước sự chứng kiến của bộ trưởng giáo dục hai nước Việt Nam và Phần Lan. Ngày 8/11/2017, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh và GS. Harri Melin đã thống nhất cùng phát triển 5 chương trình đào tạo trong lĩnh vực Nông lâm, An ninh mạng (Cybersecurity), công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data), Lĩnh vực du lịch và Công tác xã hội. Ngày 7/3/2018, Ông Pekka Saavalainen - Giám đốc điều hành Đại học Finland và PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế thảo luận chi tiết kế hoạch triển khai 05 chương trình đào tạo đã thống nhất. Sau hơn một năm chính thức thiết lập quan hệ hợp tác, thỏa thuận chi tiết phát triển chương trình đào tạo đầu tiên đã được ký kết.

Đại học Finland có 04 trường đại học thành viên, là các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Phần Lan: trường đại học Đông Phần Lan, Tampere, Turku và Åbo Akademi, mỗi trường đều nằm trong top 2% bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Cùng với các trường đại học có 78.500 sinh viên hệ chính quy và 900 giáo sư.