Khoa Du lịch – Đại học Huế khai giảng năm học 2018-2019 (28-09-2018 15:23)

Ngày 28/9/2018, tại Nhà Văn hóa Trung tâm TP Huế, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Tham dự Lễ có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế.

PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Khoa trưởng Khoa Du lịch - Đại học Huế đọc diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

Năm học 2018-2019, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tuyển được 890 tân sinh viên khóa K52. Với tầm nhìn xây dựng Khoa Du lịch - Đại Học Huế thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế, Khoa Du lịch - Đại học Huế đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở khai thác hiệu quả các nguồn lực của Khoa và của Đại học Huế để từng bước ổn định và phát triển nhanh. Sinh viên của Khoa được xã hội thừa nhận, đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực nhờ quá trình đào tạo gắn với thực hành, thực tập nghề nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Theo thống kê của Khoa có gần 60% sinh viên tốt nghiệp năm 2018 có việc làm đúng ngành, đúng nghề được đào tạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế nhiệt liệt chúc mừng những thành công trên các mặt công tác của Khoa Du lịch – Đại học Huế năm học 2017-2018. Phó Giám đốc Đại học Huế đề nghị năm học 2018-2019 Khoa Du lịch cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: triển khai chủ trương tái cấu trúc, đổi mới hệ thống tổ chức, bộ máy quản lý, xây dựng đề án việc làm phù hợp với chiến lược phát triển và đảm bảo sự phát triển bền vững của Khoa; tăng cường công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục, chuẩn bị và triển khai hoạt động đánh giá chất lượng đào tạo cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc gia; rà soát chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, ưu tiên các chương trình liên kết với nước ngoài, đào tạo bằng tiếng Anh; tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp, gắn hoạt động đào tạo với thực hành, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên

Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, Khoa Du lịch – Đại học Huế đã tổ chức khen thưởng, biểu dương sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc năm học 2018-2019 và sinh viên đỗ thủ khoa các ngành đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2018.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của Khoa Du lịch - Đại học Huế năm học 2017-2018

Trần Đức