Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu (20-05-2019 16:43)

Ngày 20/5/2019, tại Hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp hội năm 2019. Tham dự lễ có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam; Ông Cái Vĩnh Tuấn, UV TV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong số 16 trí thức được vinh danh, có 9 Nhà giáo thuộc Đại học Huế

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để thực hiện công tác tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ III, năm 2019, Liên hiệp hội đã thành lập hội đồng xét chọn, ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế.  Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, tôn vinh các nhà khoa  học  và thành tựu khoa học và công nghệ; tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học, đồng thời nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngày 3/5/2019, Hội đồng đã xét chọn 16 trí thức thuộc các hội ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đủ điều kiện, tiêu chuẩn được tôn vinh, trong đó có 09 nhà giáo thuộc Đại học Huế:

1. GS.TS. Ngô Đắc Chứng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế
  2. TS. Lê Quang Tiến Dũng, giảng viên Khoa Vật lý, Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế
  3. PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài, Trưởng khoa Dược, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế
  4. PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế
  5. GS.TS. Trần Văn Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế
  6. GS.TS. Lê Đức Ngoan, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế
  7. GS.TS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế
  8. PGS. TS. Hoàng Anh Tiến, Giảng viên Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế; Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo Trẻ Thừa Thiên Huế
  9. GS. Piero Cappuccinelli, Giáo sư danh dự Đại học Huế.