Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (07-06-2015 00:00)

Trong 2 ngày, ngày 4 và ngày 5/6/2015, Đảng bộ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từng bước xây dựng Trường ĐH Khoa học phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu”.

Đến dự Đại hội có: đại diện lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Huế; đại diện Ban Thường vụ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Đại học Huế; các đồng chí nguyên Bí thư đảng ủy của Trường; đồng chí Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và 130 đại biểu được bầu từ các chi bộ thuộc Đảng bộ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Thay mặt BCH Đảng bộ Trường khóa XIII, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật của Đảng bộ khóa XIII về các mặt công tác chính trị tư tưởng, công tác đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác học sinh, sinh viên; công tác khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế và thông tin – thư viện; công tác tổ chức cán bộ và hành chính; công tác kế hoạch tài chính và cơ sở vật chất; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể. Bên cạnh những thành tích nổi bật, báo cáo cũng đã nêu được những hạn chế, tồn tại, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng chung của nhiệm kỳ 2015-2020 là “phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, điều hành, nâng cao kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tập trung mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cải thiện đời sống cán bộ. Từng bước xây dựng Trường ĐH Khoa học phát triển theo định hướng nghiên cứu, phấn đấu đến năm 2020 xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, vững vàng hội nhập với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới, góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đất nước”.

Đại hội đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển của Nhà trường và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V, lấy phiếu tín nhiệm Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020.

Trường ĐHKH