Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Luật lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (05-06-2015 00:00)

Ngày 4/6/2015, Đảng bộ Trường Đại học Luậtđã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, xây dựng Trường Đại học Luật thành đại học có uy tín trong khu vực và cả nước”.

Tham dự đại hội, có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế; đại diện đảng uỷ các trường đại học thành viên thuộc Đảng bộ Đại học Huế.

Đại hội đã nghe đồng chí Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật nhiệm kỳ 2010-2015 trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội và báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015; đánh giá những ưu, khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Trường Đại học Luật nhiệm kỳ 2015 – 2020. Lãnh đạo tập hợp đội ngũ đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, chủ động, sáng tạo; nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi đảng viên và Đảng bộ để xây dựng Trường Đại học Luật phát triển toàn diện, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS.. Nguyễn Văn Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Luật trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Nhà trường đã phát huy sức mạnh của tập thể và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, mong rằng nhiệm kỳ tới Đảng bộ Trường Đại học Luật phát huy hơn nữa, tập hợp trí tuệ tập thể, xây dựng khối đoàn kết nhất trí cao, quyết tâm thực hiện nghị quyết của Đại hội, đưa trường Đại học Luật phát triển toàn diện; có các giải pháp để đẩy mạnh hợp tác quốc tế, NCKH, tự chủ về tài chính,.. trong đào tạo tập trung vào chương trình đào tạo thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế (liên kết với Đại học Paris II), kết nối với các chuyên gia nước ngoài trong giảng dạy chương trình chất lượng cao ngành Luật Kinh tế, chương trình thực hành luật. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, thường xuyên, giáo dục bồi dưỡng để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí đảng viên tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đạo đức đại diện cho toàn thể đảng viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Luật lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020; bầu ra 08 đại biểu chính thức đại diện cho Đảng bộ Trường Đại học Luật đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần V. Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo báo cáo Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng, năng động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Các tin đã đăng