Đại hội Chi bộ cơ sở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (25-04-2015 03:46)

Sáng 24/4, tại thành phố Đông Hà – Quảng Trị, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự Đại hội có đại diện Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đại học Huế, ThS. Trần Văn Thành, UVTV, Trưởng Ban Kiểm tra Đảng ủy Đại học Huế; đồng chí Hoàng Văn Hạnh, Chánh Văn phòng Đảng ủy Đại học Huế và toàn thể đảng viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Nhiệm kỳ 2012 – 2015, Chi bộ Phân hiệu Quảng Trị đã tập trung năng lực và trí tuệ, lãnh đạo đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên đoàn kết, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác tổ chức cán bộ, Phân hiệu hiện có 2 phòng chức năng, 4 bộ môn với 56 cán bộ viên chức, lao động, trong đó có 6 tiến sĩ, 24 thạc sĩ, 4 nghiên cứu sinh, 11 học viên cao học.

TS. Trần Mạnh Đạt, Bí thư Chi bộ Phân hiệu Quảng Trị nhiệm kỳ 2012 - 2015

trình bày các báo cáo chính trị tại Đại hội

Về công tác đào tạo, để thực hiện định hướng phát triển thành trường đại học kỹ thuật theo quyết định thành lập của Bộ GD&ĐT, Phân hiệu đã tổ chức đào tạo được 3 ngành: Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật điện – Điện tử; phối hợp với các trường: Đại học Kinh tế, Đại học Nghệ thuật và Khoa Du lịch đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Mỹ thuật ứng dụng và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với tổng số 1369 sinh viên đã và đang được đào tạo tại Phân hiệu. Bên cạnh đó, Phân hiệu đã liên kết đào tạo hệ chính quy, không chính quy với các trường: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế, Đại học Luật của Đại học Huế. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đạt trên 80%.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đại học Huế

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội...

... và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác khoa học công nghệ có nhiều cố gắng với 2 đề tài cấp tỉnh, 2 đề tài cấp Đại học Huế và 9 đề tài cấp cơ sở Phân hiệu. Cơ sở vật chất của Phân hiệu ngày càng khang trang, cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập. Tích cực huy động nguồn giáo trình, tài liệu tham khảo từ các trường đại học thành viên, Trung tâm Học liệu Đại học Huế với trên 3487 bản của 1010 đầu sách.

Chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2012 - 2015 đã bồi dưỡng, xét chuyển chính thức cho 7 đảng viên, kết nạp 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên chi bộ lên 25 người. Kết quả công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, chi bộ luôn đạt danh hiệu "chi bộ trong sạch vững mạnh", 90% đảng viên đạt danh hiệu "đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị xác định mục tiêu: "Tiếp tục mở rộng phạm vi đào tạo đại học và sau đại học của Đại học Huế tại Quảng Trị, xây dựng Phân hiệu Quảng Trị thành một đơn vị đào tạo đa ngành với nhóm ngành kỹ thuật là cốt lõi, có trình độ tương đương với các trường đại học kỹ thuật trong khu vực vào năm 2020, tổ chức quản lý tốt các ngành đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Quảng Trị và các tỉnh trong khu vực. Xây dựng Phân hiệu ngày càng ổn định và phát triển mạnh".

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đại học Huế

chúc mừng Chi ủy Phân hiệu Quảng Trị nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đã bầu ra chi ủy gồm 4 đồng chí; đồng chí Trần Mạnh Đạt - Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Hương Loan - Phó Bí thư chi bộ; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng biểu Đảng bộ Đại học Huế gồm 3 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Minh Phương

Các tin đã đăng