Đảng uỷ Đại học Huế triển khai Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 (03-12-2014 10:05)

Chiều ngày 3/12/2014, Đảng uỷ Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế; Ban Giám đốc; cán bộ chủ chốt Đại học Huế và các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc.

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế đã triển khai những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chỉ thị số 34-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; Hướng dẫn số 16-HD/ĐU của Ban Thường vụ Đảng uỷ Đại học Huế về công tác nhân sự cấp uỷ tại đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020, hướng dẫn đại hội điểm cấp cơ sở và hướng dẫn một số vấn đề cụ thể bầu cử trong Đảng, hướng dẫn công tác biên tập văn kiện trình đại hội các cấp; ThS. Trần Văn Thành, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Đại học Huế báo cáo Hướng dẫn số 10-HD/UBKTTW về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng các cấp.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế

báo cáo tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh tầm quan trọng công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đảng uỷ, chi uỷ cơ sở cần tập trung chỉ đạo để xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; một số đơn vị cần sớm tổ chức bầu bổ sung bí thư Đảng uỷ, thực hiện tốt công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý để bổ sung nhân sự; thành lập các ban văn kiện, ban nhân sự và ban tổ chức để triển khai công tác chuẩn bị đại hội.

Minh Phương