Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (04-11-2014 14:13)

Chiều 4/11, tại Hội trường Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014 - 2019. Dự lễ có đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; Ban Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng Đại học Huế; đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên, đơn vị trực thuộc; cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã trao Quyết định số 1975/QĐ-ĐHH ngày 31/10/2014 của Giám đốc Đại học Huế bổ nhiệm PGS.TS. Trần Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2009 - 2014 giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Phát biểu giao nhiệm vụ tân Hiệu trường Đại học Kinh tế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế chúc mừng PGS.TS. Trần Văn Hòa đã được tập thể cán bộ viên chức Trường tín nhiệm cao, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đây là vinh dự lớn lao, cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế trong giai đoạn mới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế

phát biểu giao nhiệm vụ tân Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế

Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, Trường Đại học Kinh tế đạt được thành tựu to lớn trên các lĩnh vực. Trong đó đã phát triển các chương trình đào tạo, các chương trình tiên tiến, liên kết đào tạo; quy mô đào tạo tăng nhanh. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế phát triển mạnh; triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Phát triển nhanh đội ngũ cán bộ giảng viên, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, chức danh phó giáo sư tăng nhanh, số nghiên cứu sinh nước ngoài nhiều hơn nghiên cứu sinh trong nước. Cơ sở vật chất của trường đang được đầu tư, kết hợp các nguồn lực trong đó ngân sách tự cân đối của Trường chiếm tỷ trọng lớn. Hệ thống chính trị ổn định, đời sống vật chất tinh thần cán bộ viên chức được nâng cao. Trong thành tích chung của trường, trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng qua 2 nhiệm kỳ, PGS.TS. Nguyễn Văn Phát đã thu được thành tích nổi bật, góp phần đưa nhà trường phát triển nhanh và ổn định. PGS.TS. Nguyễn Văn Phát là cán bộ lãnh đạo trải qua cương vị cán bộ chủ chốt từ năm 1995 đến nay. Gần 20 năm cống hiến, đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có công lao rất lớn đối với sự phát triển của nhà trường. Trên cương vị Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế, đồng chí đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự ổn định, phát triển của Đại học Huế.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Đại học Huế tin tưởng rằng, PGS.TS. Trần Văn Hòa sẽ phát huy kinh nghiệm trong nhiều năm làm công tác quản lý, kế thừa kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; năng động, sáng tạo, đổi mới phương thức quản lý, đưa Trường Đại học Kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển. Trên tinh thần đó, cần rà soát, điều chỉnh chiến lược phát triển nhà trường theo định hướng trường đại học nghiên cứu. Đầu tư trọng điểm để có một số ngành tham gia kiểm định cấp quốc gia, khu vực; đặc biệt chú ý đến các chương trình đào tạo tiên tiến, đào tạo bằng tiếng nước ngoài; nâng chuẩn đầu vào tuyển sinh đại học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo sau đại học, kết hợp đào tạo giảng viên, nghiên cứu sinh. Tập trung nguồn lực, khuyến khích, tạo điều kiện để sớm có đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ quản lý có chất lượng cao, tỷ lệ tiến sĩ, phó giáo sư tăng nhanh. Hoàn chỉnh khuôn viên, cơ sở vật chất tại khu quy hoạch Trường Bia; khẩn trương chuyển bộ phận quản lý của Trường về khu Quy hoạch để chuẩn hóa điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập.

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2014 - 2019

phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Trần Văn Hòa, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế gửi lời cám ơn đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường đã tín nhiệm; lãnh đạo Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tin tưởng giao trọng trách lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2014 - 2019. PGS.TS. Trần Văn Hòa hứa sẽ phát huy thế mạnh của mình, cùng Ban giám hiệu và cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức xây dựng Trường đại học Kinh tế ngày càng phát triển.

Minh Phương